Sau thông tin chỉ có 1.200/40.000 thùng nước giải khát C2, Rồng Đỏ bị nhiễm chì được nhà sản xuất thu hồi, mới đây, trên trang cá nhân của mình, MC Phan Anh đã có những chia sẻ nhằm bày tỏ sự lo lắng của mình trước sự việc trên.

“Một thùng nước 24 chai. Vậy là khoảng gần 1 triệu người có thể đã uống những chai nước với hàm lượng chì cao gấp 4 – 9 lần cho phép. Và ai có thể chắc chắn với chúng ta rằng các lô hàng đã tiêu thụ hàm lượng chì là trong ngưỡng?”, Phan Anh viết.

Bên cạnh đó, anh cũng bày tỏ sự lo ngại khi đơn vị sản xuất URC vẫn giữ thái độ im lặng một cách khó hiểu:

“Sau quyết định xử phạt của Bộ Y tế, cho đến thời điểm này thái độ của đơn vị sản xuất URC Việt Nam với người tiêu dùng vẫn là IM LẶNG”, Phan Anh chia sẻ.

Cuối cùng, MC cho biết, từ nay sẽ  “lắc đầu” với C2 – Rồng đỏ và cả những sản phẩm khác của URC.

“Vậy thì bố cháu cũng từ nay xin LẮC ĐẦU với C2 – Rồng đỏ và cả những sản phẩm khác của URC luôn. Còn quyết định của cả nhà ra sao thì em cũng xin tôn trọng ạ!”, Phan Anh thẳng thắn chia sẻ.

Chia sẻ của MC Phan Anh ngay sau đó đã nhận được 40.000 lượt like và hàng nghìn lượt bình luận. Đa số người hâm mộ cho rằng, chúng ta không nên im lặng và phải có những hành động thiết thực để tự bảo vệ lấy bản thân mình cũng như cộng đồng.

Phía dưới phần bình luận, MC Phan Anh cũng nhắn nhủ thêm:

“Gửi một số bạn nhân viên của URC: chúng tôi không nhắm vào công ăn việc làm của các bạn. Điều quan trọng nhất là sức khỏe của đồng bào mình. Nếu những sản phẩm nguy hại cho sức khỏe của cộng đồng mà các bạn cũng không biết, vô tình tiếp tay ra thị trường thì chắc cũng sẽ trái lương tâm phải không nào?

Điều cần thiết nhất chính là ban lãnh đạo URC minh bạch thông tin, đưa ra hướng xử lý, khắc phục hậu quả với những lô sản phẩm sai phạm, cam kết bảo đảm chất lượng sản phẩm sạch cho những lô hàng khác… Người dân rất công bằng, vì nếu sản phẩm các bạn sạch, chất lượng thì đó vẫn là sự lựa chọn tốt!”

Thanh Phong

Xem thêm: