Mới đây trên facebook cá nhân của mình, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cho đăng tải hình ảnh đáng thương của một cô bé bị bỏng nặng sau khi bị mẹ ruột tưới xăng đốt chỉ vì không bán hết vé số. Cô đã kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp và các Mạnh Thường Quân chung tay hỗ trợ bé sớm vượt qua nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần này.

ky duyen 2
MC Kỳ Duyên chia sẻ câu chuyện đáng thương của bé Kim Linh. (Ảnh: facebook)

Nữ MC xinh đẹp thẳng thắn chia sẻ trên facebook: “Từ thiện để làm PR!…

Câu này là câu nhiều người vẫn thường bĩu môi nói mỗi khi thấy nghệ sĩ đăng hình đi làm từ thiện. Vâng! Đúng như vậy, hôm nay Kỳ Duyên cũng xin đăng hình đi làm từ thiện để PR… nhưng không phải PR cho bản thân mà là PR cho nạn nhân.

Một bé gái 12 tuổi bị mẹ ruột đổ xăng đốt chỉ vì bé không bán hết vé số và còn thiếu 300.000 đồng. Bà Trương Thị Vi có ba người con Duy Khánh (14 tuổi), Kim Linh (12 tuổi) và Kim Ngân (10 tuổi). Khi bé Kim Linh về nói với mẹ là không bán hết vé số bà đã đánh đập bé tàn nhẫn nhưng chưa hết, bà còn sai con út là Kim Ngân đi mua một lít xăng.

(Ảnh: facebook)
(Ảnh: facebook)

Bà ngồi ở nhà trong suốt thời gian con đi mua xăng về, có nghĩa là bà có thời gian để nguôi cơn giận để suy nghĩ kĩ lại, nhưng bà vẫn cầm xăng đổ hết từ đầu Kim Linh xuống rồi bật lửa đốt con. Kim Linh gào thét vì đau đớn xông lại ôm bà thì bà lạnh lùng đẩy ra. Kết quả là Kim Linh bị cháy hơn 50% thân thể, hai tay hai chân hầu như trụi đen thành than. Nếu ai đã từng bị bỏng nhẹ cũng đủ hiểu không còn gì đau đớn hơn bị cháy… mà không chết. Bé Kim Linh hiện đang điều trị ở Bệnh Viện Nhi Đồng 1. Bé không có tiền, không có bảo hiểm mà bé còn phải đi qua rất nhiều lần phẫu thuật để nối da.

Xuân Lan là người đến thăm bé đầu tiên và kêu gọi bạn bè ủng hộ để quyên góp cho bé. Cảm ơn Xuân Lan rất nhiều. Hôm nay Xuân Lan đưa Kỳ Duyên đến bệnh viện. Thường không ai được vào thăm bé vì sợ nhiễm trùng. Kỳ Duyên đang đứng ngoài hành lang thì đúng lúc bé vừa thay băng và đang được đẩy về phòng nên mới chụp được với bé một tấm hình. Thật không cầm được nước mắt vì bác sĩ y tá nói những lúc thay băng là lúc đau đớn nhất, và bé đã nhiều lần nói “cho con theo bố đi”… Bố bé đã qua đời cách đây một năm.

Câu chuyện này đã nhiều người đọc trên báo, nhưng chắc các bạn chưa biết tin mới nhất mà Kỳ Duyên vừa được nghe từ người cô đang lo cho bé ở bệnh viện. Đó là bà mẹ Trương Thị Vi đã được thả về nhà, và hiện đứa con út, bé Kim Ngân vẫn đang sống với bà. Mới đây nhất bé Kim Ngân nói với họ hàng khi lên nhà họ ăn là: “Má không cho con lên nữa. Má nói … “Mày cứ lên đó hoài coi chừng tao giết mày đó!”

Tại sao một người như vậy vẫn được tự do??? Tại sao bà vẫn được nuôi con??? Ai là người sẽ bảo vệ bé Kim Ngân??? Ai là người có trách nhiệm??? Làm ơn lên tiếng!!! 

(Ảnh: facebook)
(Ảnh: facebook)

Các bạn có thể giúp thêm bằng cách đến phòng trợ giúp xã hội của bệnh viện Nhi Đồng 1. Lần nào chúng tôi đến họ cũng ghi sổ rõ ràng và có người nhà chứng nhận nên các bạn có thể tin tưởng khoản tiền sẽ được dùng cho bé Kim Linh”.

“Không biết nói gì hơn là mong pháp luật trả lại công bằng cho cháu Linh“, Kỳ Duyên nói. Ngoài ra, cô cũng kêu gọi sự ủng hộ của mọi người cho cậu bé tên Trăng (12 tuổi), cũng đang điều trị bỏng nặng tại bệnh viện.

Theo như thông tin đăng trên facebook của Nguyễn Cao Kỳ Duyên thì những nhà hảo tâm có thể đến trực tiếp BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1 – PHÒNG TRỢ GIÚP XÃ HỘI (341 Sư Vạn Hạnh, P.10, Q.10) để quyên góp tiền cho bé Linh. Số tiền này được các nhân viên tại phòng trợ giúp xã hội ghi rõ là nhận được bao nhiêu, dùng vào mục đích gì cho việc chữa trị cho Linh. Hoàn toàn không đưa cho người nhà của Linh.

Thanh Phong

Xem thêm: