Một hành khách gặp phải vấn đề về sức khỏe nguy hiểm đến tính mạng khiến cho máy bay phải hạ cánh khẩn cấp ở Ấn Độ.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay mang nhãn hiệu VN19 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi Paris (Pháp), khởi hành lúc 23h10 ngày 15/10. Sau khi bay được khoảng 4 giờ, hành khách tên L.T.Q.L , quốc tịch Pháp (gốc Việt) ngồi ghế 19F gặp vấn đề về sức khỏe, được một hành khách là bác sĩ trên chuyến bay đã sơ cứu và chăm sóc.

Tuy nhiên, nam hành khách có dấu hiệu nguy hiểm đến tính mạng. Phi hành đoàn đã quyết định xin hạ cánh khẩn cấp tại New Dehli lúc 4h sáng 16/10 (giờ Việt Nam).

Ngay sau hạ cánh, hành khách được đưa đi cấp cứu. Hãng hàng không cũng đã liên lạc với người nhà hành khách tại Việt Nam để thông báo tình hình và phối hợp chữa trị.

Chuyến bay VN19 tiếp tục hành trình từ Ấn Độ lúc 11h ngày 16/10 (giờ Việt Nam) và hạ cánh tại Paris lúc 20h cùng ngày, chậm 8 tiếng so với kế hoạch.

Hiện tại, sức khỏe của hành khách đã ổn định. Đại diện hãng bay cho biết, việc hạ cánh khẩn cấp là đúng đắn, giúp kịp thời đảm bảo tính mạng của hành khách.

Tháng 1/2017, Việt Nam Airlines cũng từng cho máy bay hạ cánh khẩn cấp tại Kolkata (Ấn Độ) để cấp cứu một hành khách bị ngất trên chuyến bay.

Ngân Hà