Đang chuẩn bị lăn bánh cất cánh, máy bay của hãng Jetstar số hiệu BL581 từ Đà Nẵng đi Tp.HCM đã dừng khẩn cấp để cứu một thai phụ người Cộng hòa Séc bị băng huyết.  

Sự việc xảy ra vào 7h55 sáng ngày 16/5, chuyến bay BL581 chở theo gần 150 hành khách đang lăn bánh ra đường băng. Lúc này, một nữ hành khách ở số ghế 17B đứng dậy ra dấu hiệu muốn đi vệ sinh.

Theo quy định trong thời gian máy bay chuẩn bị cất cánh hành khách không được phép vào nhà vệ sinh. Nhưng do người nữ hành khách nói ‘baby’ và có dấu hiệu căng thẳng nên tiếp viên đã liên hệ với tổ bay cho phép người này vào nhà vệ sinh.

Sau khi vào nhà vệ sinh, nữ hành khách tiếp tục gọi cửa cầu cứu và ra dấu hiệu “baby” (người này không nói được tiếng Anh), theo Zing.

Nhận thấy khách có dấu hiệu xuất huyết, tiếp viên trưởng đã lập tức thiết lập quy trình ứng phó khẩn cấp, thông báo cơ trưởng dừng máy bay, liên lạc với sân bay để bố trí xe cứu thương và bác sĩ đồng thời cùng phi hành đoàn hỗ trợ cho hành khách. Cơ trưởng đã quyết định quay đầu máy bay trở lại sân bay Đà Nẵng.

Sau đó, nữ hành khách được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ cho biết, người này đang mang thai 11 tuần tuổi, có dấu hiệu dọa sảy thai và đã được chăm sóc đặc biệt, theo Tuổi trẻ.

Sau sự cố, chuyến bay BL581 đã cất cánh trở lại vào lúc 9h43p cùng ngày.

Thanh Thanh