Vào ngày 21/4 vừa qua, Tạp chí Time đã công bố danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới trong năm 2016. Theo đó, 7 nhân vật được tạp chí Time đưa ảnh ra trang bìa trong số mới nhất gồm người sáng lập Facebook – Mark Zuckerberg và vị hôn thê Priscilla Chan, tài tử Leonardo DiCaprio, ca sĩ Nicki Minaj, giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế Christine Lagarde, hai tài tử Lin-Manuel Miranda và Priyanka Chopra.

Mark Zuckerberg q
7 nhân vật được xuất hiện trên bìa tạp chí danh tiếng Time.

Cặp đôi Mark Zuckerberg và Priscilla Chan được tạp chí Time vinh danh nhờ những đóng góp của họ trong nỗ lực cải thiện cuộc sống của người dân trên thế giới. Zuckerberg đã thành lập một công ty làm thay đổi cách liên kết mọi người, trong khi Priscilla đã cống hiến hết mình cho công việc chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Ngoài ra, danh sách này còn có sự góp mặt của ông vua youtube, game thủ nổi tiếng thế giới người Thụy Điển Felix Kjellberg (biệt danh PewDiePie); quán quân Olympic, người chuyển giới nổi tiếng thế giới Caitlyn Jenner; kiếm sĩ Olympic người Mỹ Ibtihaj Muhammad; bác sĩ Denis Mukwege (chuyên giúp đỡ các nạn nhân ở châu Phi bị xâm hại tình dục trong chiến tranh);…

Trong nhóm các nhà lãnh đạo, chính khách thế giới, những cái tên lọt vào danh sách đều đã quá quen thuộc, trong đó bao gồm Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Barack Obama, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un – người đã  khiến cả thế giới phải chú ý tới trong vòng năm qua với những vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa tầm xa.

%image_alt%
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: Bloomberg)

Được biết, danh sách thường niên này được công bố nhằm vinh danh những người có đóng góp quan trọng và có tầm ảnh hưởng trong các lĩnh vực chính trị, văn hóa, kinh tế, công nghệ, thể thao… Tiêu chí để họ có thể lọt vào danh sách này là những người đã dùng các ý tưởng, tầm nhìn, hành động để thay đổi thế giới hoặc là nhân vật gây ảnh hưởng tới nhiều người, cả mặt tốt và mặt xấu.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: