Hai đối tượng tự nhận là Hoa hậu Đặng Thu Thảo trên Facebook và người quản lý của Thu Thảo để lừa đảo ký hợp đồng quảng cáo giá trị hàng nghìn USD vừa bị bắt giữ.

Hai đối tượng mạo danh Hoa hậu Đặng Thu Thảo và người quản lý để thực hiện lừa đảo, chiếm đoạt tiền của hãng phim và nhà quảng cáo là Lương Thị Tường Vy (24 tuổi, ngụ tại Cà Mau) và Nguyễn Quang Vinh (30 tuổi) vừa bị công an phường 7, quận 3 (Sài Gòn) tạm giữ vào ngày 8/10, theo báo Vnexpress đưa tin.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo cho biết, khoảng 1 năm trước, cô có nghe tin một người tự xưng là quản lý của mình đã tiếp cận nhiều người mẫu, diễn viên,… để kêu gọi góp tiền làm từ thiện. Ngoài ra, người này còn lập Facebook mang tên Hoa hậu và đăng tải hình ảnh cũng như các hoạt động hàng ngày của cô.

Mới đây, hãng phim V.T xác nhận với chị D, một người bạn của Thu Thảo rằng, Hoa hậu đã đồng ý tham gia và ký hợp đồng diễn trong một bộ phim do hãng này sản xuất. Chị D biết rằng Thu Thảo không có sở thích đóng phim nên liên hệ tới số điện thoại của người tự xưng là Đặng Thu Thảo thì biết đó là kẻ lừa đảo, thông tin trên báo Người Lao Động.

Sáng ngày 8/10, chị D gặp người xưng là Đặng Thu Thảo và người xưng là quản lý của Thu Thảo, tên Đặng Thu Tâm, tại một quán cà phê trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 1, Sài Gòn). Người này cho biết, Thu Thảo đi công tác ở nước ngoài và yêu cầu chị D soạn thảo hợp đồng trị giá 9.000 USD rồi nói đưa trước 30%. Khi đối tượng vừa đặt bút ký vào hợp đồng thì bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang.

Vy và Vinh bước đầu khai nhận, ngoài hành vi mạo danh quản lý Hoa hậu Thu Thảo, 2 đối tượng này còn tự nhận là quản lý của Á hậu Huyền My, Á hậu Tú Anh và chơi thân với diễn viên Lý Nhã Kỳ. Ngoài ra, 2 đối tượng còn tự nhận là quản lý của nhiều người mẫu khác. Khi 2 đối tượng bị bắt, hãng phim V.T đã đến công an phường 7 tố cáo bị lừa ký hợp đồng và bị chiếm đoạt 20 triệu đồng tiền cọc.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: