Tiếc đàn lợn ở quê nuôi bị mất giá, người phụ nữ nghèo mang thịt ra chợ Lương Văn Can (một trong những chợ lớn của Hải Phòng) bán mong hoàn lại chút vốn. Không ngờ bị những tiểu thương mang dầu nhớt đến hắt vào cả người lẫn thịt.

Vào sáng ngày 11/5, trên mạng xã hội xôn xao chia sẻ trạng thái kèm hình ảnh một người phụ nữ ngồi trước quầy thịt lợn với những vết loang lổ trên những tảng thịt và trên người. Chị không nói được câu nào, rất nhiều người đứng xem.

Theo đó, vụ việc xảy ra ở chợ Lương Văn Can (phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng). Nguyên nhân là do người phụ nữ mang thịt lợn từ nơi khác vào chợ, bán với giá chỉ 40.000/kg (thấp hơn gần 1 nửa so với giá thịt bán ở chợ).

Thấy vậy, hai tiểu thương trong chợ là bà V. và bà H. đã trộn dầu luyn và chất thải khác vào hất lên phản thịt của người phụ nữ kia để “dằn mặt”.

Đoạn trạng thái kèm hình ảnh được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình).

Trao đổi với báo chí, chị Xuyến (người bị hại, ngụ tại Kiến Thụy, Hải Phòng) cho biết, trước đây chị vốn là vẫn bán cá tôm ở chợ Lương Văn Can này. Nhưng mấy ngày gần đây, giá thịt lợn hơi xuống dốc thê thảm, tiếc đàn lợn nhà nuôi không bán được nên chị đã mổ đem ra chợ này bán những mong gỡ gạc chút vốn.

Cũng vì lợn của nhà nuôi nên chị Xuyến bán với giá rẻ hơn các sạp thịt ở chợ. Tiếc rằng đây lại chính là căn nguyên dẫn đến sự việc này.

Sau khi những hình ảnh này được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng dùng mạng. Hầu hết mọi người đều tỏ ra bất bình với hành động “xấu xí” của những tiểu thương trong chợ.

Bên cạnh đó, không ít người bày tỏ sự đồng cảm với hoàn cảnh người phụ nữ bị hắt dầu nhớt vào người và toàn bộ số thịt lợn được chị bày bán ở chợ.

Một tài khoản Facebook có tên T.P. bình luận: “Sao cũng vì miếng cơm manh áo mà lại đối xử với nhau tệ bạc như vậy. Cùng là con người cả mà. Hành động đó thật tàn nhẫn, không biết chủ quán thịt kia có ân hận không”.

Khổ thân người nông dân, trời có mắt cả đấy. Người ta bán như nào là quyền của người ta, thịt lợn rẻ bán giá rẻ để gỡ lại chút vốn liếng ban đầu thôi, làm vậy là độc ác quá”. Người dùng Facebok M.K. cũng cảm thán.

Lợn nhà người ta tự mổ bán rẻ hơn là đương nhiên. Mấy bà bán hàng ngày là đi buôn nên mới có hành động xấu đấy. Lợn đang khốn khổ mà nỡ làm vậy với nhau ác quá”, bạn H.N.L chia sẻ.

Không chỉ vậy, mọi người cũng đồng loạt lên tiếng, kêu gọi chia sẻ bài viết để giúp người phụ nữ này lấy lại công bằng trước sự việc trên.

Nhiều người đi ngang qua chứng kiến sự việc đã nhanh chóng báo Công an phường Máy Tơ. Hiện, cơ quan chức năng phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền đã có mặt tại hiện trường vụ việc.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: