Mặc dù một người phụ nữ tại Sóc Trăng phát hiện bụng mình to bất thường nhiều năm nay, nhưng do không có điều kiện kinh tế để khám sức khỏe, khối u của bà đã nặng đến mức kỷ lục.

Vào sáng 27/5, bà Nguyễn Thị Mỹ Hà, bác sĩ bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Sóc Trăng thông tin, bà cùng các đồng nghiệp vừa cắt khối u buồng trứng to và nặng nhất từ trước đến nay tại Sóc Trăng, tin đưa từ zing.vn.

Theo đó, bệnh nhân được phẫu thuật là bà Nguyên (tên bệnh nhân đã thay đổi, 55 tuổi, nguh huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng) sau 3 ngày phẫu thuật, sức khỏe của bà đã dần đi vào ổn định.

Cũng theo lời bác sĩ Hà, trước ca phẫu thuật cho bệnh nhân này, trước đây bà chỉ gặp người có khối u to nhất là khoảng 7kg.

Nhiều ngày trước, bệnh viện này tiếp nhận bệnh nhân Nguyên trong tình trang khó thở, bụng phình to như chiếc trống.

Sau khi siêu âm và chụp CT, bác sĩ chẩn đoán nữ bệnh nhân trên có khối u buồng trứng rất to, khoảng 19,5kg nên chỉ định phẫu thuật.

Được biết, ca phẫu thuật rất thành công, đã kéo dài một tiếng rưỡi đồng hồ. Các bác sĩ phải cắt hút từng phần của khối u nặng 19,5 kg chứ không thề bóc tách nguyên khối để không vị vết mổ quá dài.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: