Hôm nay, báo chí phương Tây đồng loạt khẳng định Manchester United đã chính thức đạt được thỏa thuận mua tiền vệ người Pháp Paul Pogba (Juventus) với giá chưa từng có trong lịch sử bóng đá thế giới.

Pogba là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới thời điểm này. Ảnh: Internet.

Trên khắp các mặt báo từ Daily Mail, Telegraph đến Goal đều đưa tin câu lạc bộ Manchester United đã chi ra khoản tiền kỷ lục 110 triệu euro mang Paul Pogba về sân Old Trafford.

Được biết, bản hợp đồng ký với Pogba có thời hạn trong vòng 5 năm. Cầu thủ 23 tuổi sẽ có mức thu nhập lên tới 13 triệu euro mỗi mùa, nghĩa là gấp 3 lần lương cũ của anh tại Juventus.

Theo một giao kèo ký kết giữa Pogba và Juventus trước đây, tiền vệ người Pháp sẽ được hưởng 20% tiền hoa hồng trong vụ chuyển nhượng này.

Pogba chính là cầu thủ đắt giá nhất lịch sử “Quỷ đỏ” thành Manchester. Anh cũng phá kỷ lục chuyển nhượng thế giới của Gareth Bale. Trước đó, vào tháng 9/2013, Bale chuyển sang khoác áo Real Madrid từ Tottenham với mức giá 100 triệu euro.

Pogba từng là cầu thủ cũ, trưởng thành dưới hệ thống đào tạo trẻ của Manchester United. Tuy nhiên, anh chỉ ra sân vỏn vẹn 3 trận cho “Quỷ đỏ”. Tháng 7/2012, Pogba tới Juventus dưới dạng chuyển nhượng tự do.

Pogba là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới thời điểm này. Ảnh: Internet.
Pogba là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới thời điểm này. Ảnh: Internet.

Dưới màu áo “Bà đầm già”, anh đã trưởng thành vượt bậc, trở thành một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất thế giới. Mùa vừa rồi, Pogba ra sân tới 48 trận cho Juventus, ghi 10 bàn và kiến tạo 12 lần, những đóng góp quá lớn của một cầu thủ thường xuyên phải chơi xung quanh khu vực giữa sân, cách xa vòng cấm đối phương.

Trước khi mùa giải mới khởi tranh, Manchester United chính là đội bóng hăng hái nhất trên thị trường chuyển nhượng. Tính đến trước thương vụ mua Pogba, họ đã chi ra 50 triệu bảng để mang về trung vệ Eric Bailly (Villarreal), tiền vệ Henrikh Mkhitaryan (Dortmund) và tiền đạo ngôi sao Ibrahimovic (chuyển nhượng tự do).

Muốn biết giá trị của Pogba lớn ra sao, hãy thử làm một so sánh. Quy đổi ra tiền Việt, Pogba có giá hơn 2.700 tỷ đồng. Số tiền khổng lồ ấy đủ để trả lương cho toàn bộ nhân viên của Vietnam Airlines trong 1 năm. Pogba có thể mua được 27.000 chiếc đồng hồ Rolex Thụy Sỹ hàng hiệu (100 triệu đồng/chiếc) hay 150.000 chiếc điện thoại Iphone 6.

Hữu Bằng

Xem thêm: