Cùng với độ tuổi ngày càng gia tăng, rất nhiều người độc thân trong chúng ta đã từng bị cha mẹ giục kết hôn. Cho dù quan ải này không đến nỗi khó khăn, nhưng cũng đủ để khiến bạn run sợ khi phải hứng chịu “trận bom giáo huấn” trong mỗi dịp lễ, Tết. 

Nhưng không chỉ nước ta mà ngay đến các nước Bắc Âu, chẳng hạn như Đan Mạch, cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Chỉ có điều tại đất nước này họ không sử dụng “bài ca giáo huấn” như của chúng ta, thay vào đó, họ sẽ thúc giục những anh chàng và cô nàng đơn thân theo nét văn hoá truyền thống của đất nước mình.

Tại Đan Mạch, nếu đã qua ngày sinh nhật 25 tuổi nhưng vẫn còn độc thân, bạn sẽ bị bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình trói ngược tay ra sau lưng, sau đó không ngừng ném hay phun một lượng lớn quế lên người.

lễ sinh nhật 1

Quế thường được người ta dùng như một thứ gia vị trong nấu ăn. Nhìn thì thấy không có gì, nhưng nếu bị xịt lên cơ thể và không cẩn thận hít phải, chúng sẽ gây ra những cơn ho nghiêm trọng hoặc khiến bạn buồn nôn.

lễ sinh nhật 2

Sau khi xem những màn “hành hạ” này, thật khó có thể hiểu được tại sao thế giới lại đối đãi với những người độc thân tàn nhẫn như vậy…?

lễ độc thân 3

Độc thân nào có gì sai trái?!

lễ độc thân 4

Thông thường một số người bạn tốt sẽ nhã ý thông báo trước với bạn để bạn có tinh thần chuẩn bị.

lế độc thân 5

Nhưng cũng có nhiều người bạn tinh quái hơn một chút, họ đơn giản chỉ thẳng tay “ra đòn” không thương tiếc.

lễ độc thân 6

Thậm chí còn có những người bạn “tồi tệ” hơn chút: trước khi ném bột quế vào người, họ sẽ phun nước ướt trước, điều này sẽ khiến cho bột quế dễ dàng bám vào người bạn hơn nhiều.

Trong trường hợp bạo lực hơn, còn có cậu bạn lôi cả “vũ khí” ra để phun….

Cũng tại đất nước Đan Mạch, nếu 30 tuổi mà vẫn còn độc thân thì đây không chỉ đơn giản là rắc bột quế nữa. Thay vào đó là bột tiêu và nước khắp toàn thân… May mắn thay, nước ta không có phong tục truyền thống như vậy, nếu không trên các đường phố sẽ đầy rẫy những bột quế và hạt tiêu.

Bạn có thấy đất nước và con người Đan Mạch thật thú vị không?

Bạch Mỹ

Xem thêm: