Wayne Rooney đã chính thức ghi tên mình vào ngôi đền huyền thoại của bóng đá xứ sở sương mù sau khi có một pha lập công từ chấm phạt đền, giúp đội tuyển Anh giành được chiến thắng 2-0 trước Thụy Sĩ. Ngay sau khi kết thúc trận đấu, anh đã có màn phát biểu nhỏ ấn tượng trước các đồng đội và huấn luyện viên của mình.

Wayne Rooney đã chính thức trở thành chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử đội tuyển Anh sau khi ghi bàn trên chấm 11 m giúp đội tuyển Anh giành chiến thắng 2-0 trước ĐT Thụy Sĩ ở vòng loại Euro 2016 diễn ra vào ngày 8/9. Với 50 pha lập công, anh đã xô đổ kỷ lục 49 bàn thắng của huyền thoại Bobby Charlton tồn tại suốt 45 năm qua.

(Ảnh: internet)
(Ảnh: twitter)

Khi kết thúc trận đấu và trở về phòng thay đồ, tiền đạo 29 tuổi đã được ban huấn luyện và các đồng đội vỗ tay chúc mừng nhiệt liệt. Niềm hân hoan của Rooney như tăng lên gấp bội khi ông thầy Roy Hodgson từ sau tiến tới và trao tặng cho anh chiếc áo có tên Rooney in số 50. Mặc dù đã có sự chuẩn bị sẵn về tâm lý từ trước, nhưng cầu thủ này vẫn tỏ vẻ bất ngờ khi được Hodgson đề nghị phát biểu. Rooney đã nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và phát biểu một cách ngắn gọn.

“Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người, các HLV, cầu thủ, nhân viên, những người mà tôi làm việc cùng suốt thời gian dài vừa qua. Đây thực sự là khoảnh khắc có ý nghĩa lớn lao đối với bản thân tôi, gia đình và sự nghiệp. Tôi và đội bóng vẫn còn nhiều việc ở phía trước. Chúng ta sẽ thành công. Hy vọng rằng các bạn trẻ ở đây như: Harry Kane, Ross Barkley, Rahem Sterling sẽ đuổi kịp thành tích này và có thể vượt xa tôi trong tương lai. Tôi vô cùng biết ơn mọi người, điều này có ý nghĩa như cả thế giới với tôi vậy. Cảm ơn rất nhiều”, Rooney ứng khẩu.

Chia sẻ về khoảnh khắc tuyệt vời này, HLV đội tuyển Anh, ông Roy Hodgson cho biết: “Tôi khuyến khích cậu ấy phát biểu trong phòng thay đồ, ngắn thôi nhưng rất tuyệt. Tôi chắc rằng cậu ấy cảm thấy tự hào vì thành quả này và sẽ không dừng lại ở mốc 50 bàn… Nếu chơi bóng đến năm 2018, tức là đá thêm khoảng 20-30 trận nữa, cậu ấy có thể ghi 10-15 bàn”.

Rooney và vợ. (Ảnh: twitter)
Rooney và vợ. (Ảnh: twitter)

Rooney dĩ nhiên hân hoan với chiến tích vừa đạt được. Ngôi sao số 10 của đội tuyển Anh sau đó đã cùng cô vợ Coleen đi ăn mừng tại một nhà hàng ở thành phố Manchester và chia sẻ ảnh trên twitter.

Video:

Thanh Phong

Xem thêm: