Tết Nguyên Đán sắp đến, bạn đã có trò chơi nào hay và hấp dẫn để góp vui với mọi người nhân ngày tụ họp này chưa? Hãy cùng học 10 trò ảo thuật dưới đây, thoạt nhìn thì thất rất thần kỳ nhưng thực ra lại vô cùng đơn giản.

Hãy luyện tập một chút trước khi ra biểu diễn trước đám đông nhé!

1. Vỏ trứng gà lăn trên thành đĩa

Bạn có muốn để cho vỏ trứng gà lăn xung quanh thành của chiếc đĩa càng lúc càng nhanh mà không bị rơi xuống? Vậy thì trước tiên bạn hãy lấy một chiếc đĩa sứ, dùng nước bôi lên mặt chiếc đĩa một lớp tạo ẩm sau đó đặt miếng vỏ trứng gà lên thành của chiếc đĩa. Lúc này, hãy lấy tay làm một tác động ban đầu để vỏ trứng xoay tròn, sau đó bạn hãy nhìn xem điều kỳ diệu sẽ xảy ra nhé! (Xem video bên dưới)

(Ảnh: Chụp màn hình Youtube)
(Ảnh chụp/ Youtube)

2. Kéo ngón tay cái phát ra tiếng kêu

Kéo ngón tay cái mà có thể phát ra tiếng kêu rất to (Ảnh: Chụp màn hình Youtube)
Kéo ngón tay cái mà có thể phát ra tiếng kêu rất to (Ảnh chụp/ Youtube)

Chắc hẳn rất nhiều bạn nam đều thích làm trò này phải không? Trước tiên bạn hãy tìm một chiếc cốc nhựa dùng một lần, sau đó giấu kín vào chỗ nách của mình. Khi bạn kéo ngón tay cái, hãy đồng thời dùng sức mạnh để kẹp chiếc cốc này lại, vậy là bạn đã thành công rồi! (Xem video bên dưới)

3. Bàn tay hút chiếc nĩa

Bàn tay hút chiếc dĩa (Ảnh: Chụp màn hình Youtube)
Bàn tay hút chiếc dĩa (Ảnh chụp/ Youtube)

Trước tiên, tay của bạn phải đeo đồng hồ, sau đó bạn dùng một con dao ăn kẹp vào trong dây đồng hồ, tiếp theo dùng tay kia cầm chiếc nĩa lên và đặt nó vào giữa bàn tay và con dao. Bạn có thấy bàn tay của mình có khả năng hút được chiếc nĩa không? (Xem video bên dưới)

4. Con chuột nhỏ có màu sắc đặc biệt

Con chuột có màu sắc đặc biệt (Ảnh: Chụp màn hình Youtube)
Con chuột có màu sắc đặc biệt (Ảnh chụp/ Youtube)

Dùng tờ giấy có màu sắc nổi bật như màu tím, cam, xanh và cắt thành một hình dạng giống con chuột. Sau đó, xỏ con chuột đó vào ngón giữa của một tay, tay còn lại làm nhiệm vụ yểm trợ. Ngón tay giữa của bạn khẽ lia lia cho giống bộ dạng của con chuột đang thập thò. Nếu muốn, bạn có thể đổ thêm chút tương cà chua vào trong con chuột và dùng hai tay ép chặt sẽ khiến con chuột giống như bị ép chặt vậy! (Hãy xem video hưỡng dẫn kỹ ở phía dưới nhé!)

5. Cốc giấy tự trôi

Cốc giấy trôi ra khỏi hai bàn tay (Ảnh: Chụp màn hình Youtube)
Cốc giấy trôi ra khỏi hai bàn tay (Ảnh chụp/ Youtube)

Để làm trò này cũng không có gì khó khăn, chỉ cần bạn khoét hai lỗ ở trên hai chiếc cốc và đút ngón tay cái vào trong đó. Sau đó, bạn nhẹ nhàng đưa chiếc cốc về phía trước sao cho giống như nó tự trôi ra vậy! (Xem video bên dưới)

6. Mảnh giấy thần kỳ

Mảnh giấy thần kỳ (Ảnh: Chụp màn hình Youtube)
Mảnh giấy thần kỳ (Ảnh chụp/ Youtube)

Bạn hãy lấy một mảnh giấy sau đó gấp như trong video hướng dẫn bên dưới. Dùng kéo cắt phần trên của hai đường gấp và cắt phần dưới của đường gấp ở giữa. Sau đó, bạn đem phần chính giữa đặt lên bàn và gập lại, thế là bạn đã có mảnh giấy thần kỳ rồi! (Xem video bên dưới)

7. Giấy ăn bị lôi kéo mà không cần dây

Để làm màn ảo thuật này, bạn hãy lấy một tờ giấy ăn và dùng một tay giữ chặt. Mỗi khi ngón cái của tay kia làm động tác lôi kéo thì ngón cái của tay cầm tờ giấy ăn sẽ ấn nhịp nhàng. Như vậy, bạn sẽ khiến người xem có cảm giác ngón cái của tay kia kéo được đầu giấy ăn ở tay này mà không hề có dây buộc. (Xem video bên dưới)

8. Ngón trỏ hút hộp đĩa nhạc

Kỳ thực trò ảo thuật này là dùng ngón tay út đặt ở bên dưới của hộp đĩa nhạc hay vật gì đó nhẹ nhàng để hỗ trợ ngón tay trỏ. (Xem video bên dưới).

9. Làm chiếc bánh mỳ xốp bật được lên

Chiếc bánh mỳ xốp bật được lên (Ảnh: Chụp màn hình Youtube)
Chiếc bánh mỳ xốp bật được lên (Ảnh chụp/ Youtube)

Thông thường chúng ta biết rằng chỉ những vật tròn có độ đàn hồi mới có sức bật trở lại, nhưng ở đây chúng ta có thể khiến chiếc bánh mỳ xốp bật được lên. Kỳ thực, đây là do bánh mỳ được tay cầm tung lên chứ không phải là bánh mỳ tự có sức bật lên. Hãy cùng luyện tập theo video bên dưới nhé!

10. Ảo thuật cho người bay lên

Người bay. (Ảnh: Chụp màn hình Youtube)
Người bay. (Ảnh chụp/ Youtube)

Để làm được trò ảo thuật này, chúng ta cần thêm người hợp tác. Nhìn thì giống như tay chúng ta có thể điều khiển cho người bay lên nhưng đây chính là người đang thực hiện động tác chống đẩy mà thôi!

Trên đây là một số trò ảo thuật đơn giản mà hầu như ai cũng có thể làm được, hy vọng sẽ đem lại khoảng thời gian vui vẻ cho mọi người!

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: