Bất chấp việc cả bà Mai (NS Minh Phương) và Phong (Hồng Đăng) đều không màng đến gia sản nhà họ Vũ nhưng Diệu (Lan Phương) lại không thể ngồi yên. Trong cuộc họp gia đình, cô đã chính thức ra mặt đòi quyền thừa kế.

Ngay từ khi bước chân vào Vũ Gia, Diệu đã nhen nhóm mong muốn được hưởng lợi từ quyền thừa kế của chồng mình – con trai Vũ gia. Cô tìm đủ mọi cách để chồng mình có được một phần gia sản nhà họ Vũ.

Tuy nhiên, sau bao nhiêu sóng gió, giờ đây, Phong không còn quan tâm đến những thứ vật chất, nhất là sau khi hay tin mẹ không còn sống được bao lâu nữa. Anh chỉ lo lắng và quan tâm cho sức khỏe của bà Mai.

Mặc kệ chồng lo lắng cho sức khỏe của bà Mai, Lan Phương ra mặt đòi quyền thừa kế
(Ảnh: Vtv.vn).

Về phía bà Mai cũng vậy, bà chỉ mong mối quan hệ giữa Phong và bố đẻ – ông Quang được tốt. Với bà, sau bao năm vất vả một mình mưu sinh nuôi con, giờ đây, Phong đã gặp lại cha ruột, có công việc ổn định và có gia đình – đó là điều hạnh phúc và mỹ mãn rồi.

Phong cũng đã nhiều lần nói rõ điều này với Diệu nhưng với bản tính hiếu thắng và lòng tham, Diệu không thể ngồi yên. Cô không ngại lên tiếng đòi tài sản thay chồng và mẹ chồng.

Trong đoạn trích tập 29, khi ở trong cuộc họp gia đình, ông Quang (NSƯT Mạnh Cường) có ý muốn phân chia tài sản nhưng bà Mai đã nhanh chóng từ chối.

Ngay lập tức, Diệu lên tiếng đòi quyền lợi: “Mẹ làm như vậy bố sẽ phật ý. Con biết anh Phong mới vào Vũ Gia, chưa cống hiến được gì nhiều nhưng tuổi thơ của anh Phong rất khổ, thiếu thốn, thiệt thòi, không được như anh Đăng và Khôi. Mọi người cũng nghe bố nói rồi, tài sản là không quan trọng, quan trọng là tình cảm. Nên nếu việc này nhìn trên phương diện tình cảm cũng giống như việc bố muốn bù đắp tình cảm cho anh Phong thôi”.

Mặc kệ chồng lo lắng cho sức khỏe của bà Mai, Lan Phương ra mặt đòi quyền thừa kế
Lan Phương ra mặt đòi quyền thừa kế, bởi theo cô, điều này chính là việc ông Quang bù đắp cho những khó khăn trong quá khứ mà mẹ con Phong phải trải qua.

Trước câu nói này của Diệu, bà Lan đáp trả gay gắt: “Người vào nhà này cuối cùng là cô. Có những chuyện trước đây cô không hề tường tận nên đừng suy diễn nhiều sẽ tốt hơn. Nếu như cần người lên tiếng thì không đến lượt cô đâu”.

Trước đó, bà Lan cũng đã gặp riêng Phong để khẳng định với anh rằng tài sản của Vũ Gia sẽ chỉ thuộc về Đăng (Mạnh Trường) và Khôi (Thanh Sơn).

Những diễn biến tiếp theo của câu chuyện sẽ như thế nào? Diệu liệu có đạt được mục đích của mình hay buông tay chấp nhận?

Cùng đón xem tập 29 “Cả một đời ân oán” vào 21h50 thứ Tư (28/3) trên kênh VTV3.

MinhHuệ