Trong nhiều năm qua Facebook bị cấm ở Trung Quốc, nhưng vẫn có công ty Trung Quốc mua quảng cáo của họ.

Theo Wired đưa tin, vào ngày 4/11, trong buổi báo cáo lợi nhuận quý 3, Mark Zuckerberg cho biết: “Chúng ta không thể tuyên truyền rằng, sứ mệnh của chúng ta là liên kết tất cả người dân trên thế giới, trong khi chúng ta lại để sót một quốc gia khổng lồ. Kế hoạch dài hạn của chúng ta là tiến vào thị trường Trung Quốc.

Nhưng Mark Zuckerberg cho biết, Facebook sẽ xuất hiện tại Trung Quốc dưới một hình thức mà không ai ngờ tới. Mark Zuckerberg nói: “Dịch vụ khách hàng của chúng ta ở đó không phát triển mạnh, nhưng trên thực tế nó đã là một trong những thị trường lớn nhất của chúng ta.

Anh Mark Zuckerberg nói: “Nguyên do là có rất nhiều công ty lớn của Trung Quốc muốn quảng bá sản phẩm của họ cho những khách hàng ngoài Trung Quốc.” Trong rất nhiều trường hợp, những người này coi Facebook là một công cụ căn bản để quảng cáo.

Mark Zuckerberg không giải thích rõ hình thức mà các công ty Trung Quốc sử dụng Facebook để quảng cáo. Nhưng việc này chứng tỏ rằng, cho dù ở một nơi không được sử dụng Facebook, nhưng họ vẫn tìm cách để ngày càng mở rộng bản đồ dịch vụ của mình. Nói cho cùng, thì việc kinh doanh của Facebook là dựa vào quảng cáo. Câu hỏi duy nhất hiện nay là, đến khi nào thì người dân Trung Quốc mới được sử dụng dịch vụ Facebook.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung 
Thiên Minh biên dịch

Xem thêm:

Từ Khóa: