Lý Liên Kiệt mắc bệnh cường giáp từ vài năm nay khiến sức khỏe giảm sút đáng kể. Nhận lời trò chuyện với ký giả Phượng Hoàng mới đây, ngôi sao võ thuật tỏ ra bình thản với chuyện sống chết và cho biết, anh đang đi tìm truyền nhân.

Tôi đã nói với vợ mình về chuyện sau khi qua đời. Nếu ngày đó, đại nạn thực sự đến, hãy đưa tôi đến ngôi chùa ở Tây Tạng hỏa táng và an táng tại đây. Tâm nguyện của tôi là được Sư trụ trì để lại di bút trên bia mộ”, Lý Liên Kiệt nói.

Ngôi sao 53 tuổi tin vào luân hồi vì thế luôn bình tĩnh đối diện với mọi sự trong cuộc sống. “Đời người có luân hồi, cho nên dù có chết cũng không đáng sợ, không có bất kỳ hối hận hay tiếc nuối. Đời này, kiếp này, tôi đã có một người vợ tốt, những đứa con ngoan. Thế nên, tôi còn có điều gì không buông bỏ được”, Lý Liên Kiệt chia sẻ.

Theo Tân Hoa Xã, ngôi sao võ thuật phát hiện mắc bệnh cường giáp từ năm 2010. Kể từ đó sức khỏe và ngoại hình của Lý Liên Kiệt thay đổi theo chiều hướng xấu đi.Theo đó, do phải trải qua quá trình điều trị nên Lý Liên Kiệt rất ít khi xuất hiện trước truyền thông. Ngoài những liệu pháp điều trị đặc biệt như tập Thái cực quyền, thiền kết hợp với các bài thuốc, nam diễn viên đã trải qua một giai đoạn khổ tu trong điều kiện khắc nghiệt trên núi cao.

ly lien kiet 1ac
Lý Liên Kiệt đã ăn bánh kem với các cao tăng và đàm đạo tại một ngôi chùa ở núi Ngũ Đài Sơn nhân dịp sinh nhật lần thứ 53 của mình vào hôm 26/4 vừa qua. (Ảnh: Weibo)

Ngôi sao võ thuật 53 tuổi chia sẻ, anh từng nhiều lần đối diện với cái chết. Trong một lần thiền trên núi cao tại Tây Tạng, cơ thể anh suy yếu trước tình trạng thiếu oxy nghiêm trọng và cảm giác như cận kề cái chết. Sau đó, năm 2004, anh cũng trải qua hoàn cảnh “thập tử nhất sinh” khi gặp phải một cơn sóng thần tại Maldives.

“Vào thời điểm năm 1997, giai đoạn rực rỡ nhất của sự nghiệp cũng là lúc tôi có ý định rút lui khỏi điện ảnh bởi tôi nhận ra sau bao năm làm việc, tôi vẫn chưa tìm ra ý nghĩa của cuộc sống. Tiền bạc, danh vọng không phải là tất cả. Tuy nhiên, sư trụ trì ở chùa Tây Tạng lúc đó đã khuyên tôi không nên nóng vội, phải sử dụng tài năng và niềm đam mê của mình để cống hiến cho mọi người. Sau lời dạy đó, tôi vẫn tiếp tục đóng phim, đồng thời cũng quyết định trở thành Phật tử để tìm hiểu về nhân sinh, vật chất, tâm linh và tìm kiếm sự bình thản”, Lý Liên Kiệt tâm sự.

Bên cạnh việc quan tâm đầu tư và khuyến khích mọi người nên duy trì những hoạt động bổ ích cho sức khỏe, Lý Liên Kiệt đặt kỳ vọng sẽ tìm thấy nhân tài trẻ mới cho điện ảnh bởi theo anh, số lượng người biết, am hiểu và thấm nhuần ý nghĩa của võ thuật Trung Hoa không nhiều.

ly lien kiet 1ab
Lý Liên Kiệt hồi bé. (Ảnh: Xinhuanet)

“10 năm trước, tôi tập trung làm từ thiện, 10 năm sau tôi muốn tìm truyền nhân“, Lý Liên Kiệt chia sẻ.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: