Tối qua (12/7 giờ Việt Nam) tại London, Lý Hoàng Nam và Sumit Nagal (Ấn Độ) đã xuất sắc vượt qua đôi hạt giống số 4 Reilly Opelka (Mỹ)/Akira Santillan (Nhật Bản) 2-0 để đăng quang tại giải đôi trẻ Wimbledon 2015.

Sau khi bất ngờ vượt qua đôi hạt giống số 5 Miomir Kecmanovic (Serbia)/Casper Ruud (Na Uy) với tỉ số 2-1 ở Bán kết, Lý Hoàng Nam và Nagal đã không dừng lại và tiếp tục tỏa sáng rực rỡ hơn ở trận Chung kết và khiến cho bộ đôi Opelka và Santillan phải gác vợt 0-2.

Nên biết rằng, Reilly Opelka (Mỹ) chính là tay vợt vô địch đơn nam trẻ Wimbledon 2015, trong khi đó Akira Santillan (hạng 7 trẻ thế giới) đã nhiều lần thắng thuyết phục Lý Hoàng Nam ở các trận đấu đơn. Trái lại, cả Hoàng Nam (hạng 13 trẻ thế giới) và Nagal (hạng 31 trẻ) đều thi đấu không thành công tại nội dung đơn khi đều bị loại ngay từ vòng 1 trẻ Wimbledon năm nay.

Có lẽ chính do bị loại sớm ở nội dung đơn nên cả Nam và Nagal đều có sự tập trung toàn lực cho mặt trận đánh đôi. Bộ đôi hạt giống số 8 tỏ ra nhỉnh hơn 2 tay vợt hạt giống số 4 ở yếu tố thể lực, do đó Nam và Nagal thường giành được những điểm số quan trọng ở những thời khắc đòi hỏi sự tập trung và sức mạnh.

Hai đôi vợt đã thi đấu rất quyết liệt ngay từ những game đầu của ván 1 và họ đã có màn rượt đuổi tỉ số rất căng thẳng để đưa ván đầu tới loạt tie-break cân não. Cũng giống như ở trận Bán kết, Hoàng Nam và Nagal đã chơi rất hay trong loạt tie-break và thắng 7-4 để kết thúc ván 1 sau 38 phút với tỉ số sát nút 7-6.

Sang ván đấu thứ 2, Opelka/Santillan bắt đầu có dấu hiệu xuống sức và họ đã để Hoàng Nam/Nagal bẻ giao bóng ở game 10. Với lợi thế giao bóng ở game 11 quyết định, Nam và Nagal đã giành được điểm match-point và vượn lên tháng 6-4, chính thức đăng quang đôi trẻ Wimbledon 2015 một cách thuyết phục.

Với việc vô địch đôi trẻ Wimbledon lần này, Hoàng Nam và Nagal sẽ vinh dự được dự tiệc chiêu đãi của Ban tổ chức cho các tay vợt vào đến Chung kết Wimbledon 2015, ở đó 2 tay vợt trẻ châu Á sẽ được sánh bước cùng với những thần tượng của mình tại làng banh nỉ thế giới như Serena Williams, Federer và Djokovic…

Tấn Bình tổng hợp