Tối 23/5, ông Obama xuất hiện tại một hàng bún chả ở phố Lê Văn Hưu (Hai Bà Trưng, Hà Nội) dùng bữa. Bữa tối này được nhiều báo nước ngoài dẫn nguồn tin từ CNN cho biết là một phần trong chương trình của đầu bếp nổi tiếng kênh truyền hình Mỹ Anthony Bourdain.

Trước và sau khi rời đi, Tổng thống đều dành ít phút bắt tay, chụp ảnh với những người dân xung quanh. Tuy nhiên điều đáng nói là trước khi bắt tay với những người mến mộ ngoài quán ăn, ông Obama nhanh chóng tháo chiếc nhẫn ở ngón áp út cho vào túi quần.

Ông Obama tháo nhẫn cưới cho vào túi quần. (Ảnh từ clip)
Ông Obama tháo nhẫn cưới cho vào túi quần. (Ảnh từ clip)

Hành động kỳ lạ của Tổng thống Hoa Kỳ đã gây sự chú ý của dư luận Việt Nam và đưa ra không ít lý giải:

“Ông Obama là người rất coi trọng người bạn đời của mình là bà Michelle nên hành động này vô cùng dễ hiểu thôi. Ông ấy vẫn rất tuyệt vời với mọi hành động dù nhỏ nhất. Tôi rất mến ông!”, độc giả Hường Nguyễn bình luận.

“Tháo nhẫn trước khi bắt tay là một hành động tôn trọng người sẽ bắt tay, cũng giống như tháo găng tay trước khi bắt tay”.

“Theo tôi nó khá dễ để lý giải, nếu để ý ta có thể thấy ngài Obama tháo nhẫn khá dễ dàng, nếu trong lúc bắt tay với số đông người đang rất hưng phấn cầm kéo tay, lỡ nhẫn rơi thì không lẽ để lực lượng an ninh giải tán mọi người để tìm nhẫn, như vậy vừa phiền toái vừa cắt đứt niềm vui của mọi người. Chỉ một hành động tháo nhẫn đơn giản mà tránh cho ông gặp phiền phức hay tránh người dân mất vui nếu lỡ gặp sự cố. Ngài tổng thống xử lý tình huống thật quá tuyệt vời!”, một độc giả khác nhận xét.

“Theo mình có lẽ là khi bắt tay mọi người kết nối với nhau không nên có nhẫn, có nhẫn sẽ thấy lạnh ở tay của đối tác, sẽ có thể làm người khác giật mình, cảm giác là không hoàn toàn thân thiện và thực sự không có cảm giác an toàn và kết nối cao”.

“Tôi nghĩ khi bắt tay Ngài sẽ siết chặt tay nên sợ người kia bị đau thôi! Ngài thật thân thiện, gần gũi mà đáng kính làm sao!”

“Ông ấy chỉ sợ góc cạnh của chiếc nhẫn làm xước tay những con người mến khách và cuồng nhiệt như người Việt Nam!”, độc giả với nick name Phạm Minh Trí bình luận.

Video ghi lại cảnh Tổng thống Barack Obama tháo nhẫn cưới trước khi bắt tay người dân:

https://www.youtube.com/watch?v=P8drTj0zQws

Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy chia sẻ suy nghĩ cũng như lý giải của bạn về vấn đề này trong phần bình luận bên dưới của chúng tôi!

Thanh Phong

Xem thêm: