Dù mỗi người bước chân vào nghề theo cách khác nhau nhưng điểm chung ở họ đều là có niềm đam mê cháy bỏng với công việc, tinh thần làm việc không biết mệt mỏi và cống hiến không ngừng.

MC Anh Tuấn vào nghề từ điệu múa thiên nga trong chương trình SV 96

MC-Anh-Tuan
(Ảnh: internet)

Anh Tuấn – một trong những MC thuộc thế hệ vàng của VTV chia sẻ, anh đã gắn bó với VTV gần 20 năm qua và cơ duyên dẫn dắt anh với nghề là từ sau cuộc thi SV 96 với màn múa thiên nga nổi tiếng.

Anh Tuấn cho biết: “Khi còn học nhạc, tôi nhiều lần vào Đài ghi hình với đạo diễn An Ninh trong tư cách nghệ sĩ biểu diễn các chương trình âm nhạc giao hưởng thính phòng. Lúc đó tôi quý cô đạo diễn lắm vì mặc dù nghiêm khắc nhưng lại rất thương chiều nghệ sĩ. Tới năm 1996, tôi thi chương trình SV 96 với phần thi múa thiên nga. Lúc đó nhìn anh Sâm dẫn và nhìn ê-kíp thực hiện tôi thấy rất thích.”

Sau khi tốt nghiệp vào năm 1997,  Anh Tuấn đã xin đạo diễn An Ninh cho vào làm việc. Lúc đó VTV3 mới được 1 tuổi và rất cần đội ngũ ở các mảng khác nhau. Anh Tuấn nhập môn và nhập nghiệp báo chí từ đó.

Công việc đầu tiên anh trải qua ở đài là làm biên tập viên và dẫn chương trình âm nhạc cổ điển. Sau đó, anh được giao dẫn và thực hiện các chương trình lớn hơn như MTV rồi Hoa hậu Việt Nam.

Đến nay, anh tự hào là một trong những người gắn bó với VTV3 từ những năm đầu và vẫn ở VTV3 cho đến bây giờ, vẫn gắn bó với duy nhất một phòng từ khi vào VTV 18 năm trước đây.

MC Hoa Thanh Tùng bén duyên nghề vì thần tượng Lại Văn Sâm

(Ảnh: internet)
(Ảnh: internet)

Hoa Thanh Tùng từng được khán giả biết đến trong vai trò MC của các chương trình như: Hành trình văn hóa, Từ ánh mắt tới trái tim, Những chuyện lạ Việt Nam, v.v..

Thanh Tùng chia sẻ, khi còn ngồi trên ghế nhà trường và theo dõi chương trình SV 96, anh đặc biệt yêu thích người dẫn chương trình là nhà báo Lại Văn Sâm. Đó là một trong những thần tượng khiến anh có mơ ước được đứng trên sân khấu vào một ngày nào đó. Vì vậy, anh đã gửi hồ sơ thi tuyển vào VTV3.

Tôi vẫn còn nhớ hôm đầu tiên đến phỏng vấn. Trong thời gian chờ đợi, tôi có gặp anh Sâm ở hành lang. Tôi đã bắt chuyện với anh Sâm và nói: “Em rất ngưỡng mộ và thích công việc này, đặc biệt là công việc của anh. Anh tuyển em về đây để em có cơ hội được làm công việc của anh nhé.”

Tuy nhiên, câu trả lời của nhà báo Lại Văn Sâm lúc đó lại làm tôi hơi choáng. Anh nói: “Tuyển các cậu vào đây để làm việc chứ để làm gì.”

“Cuối cùng tôi đã tham gia đợt thi tuyển đó và bước chân vào nghề làm truyền hình”, Thanh Tùng cho biết.

Sau gần 20 năm làm nghề, BTV Hoa Thanh Tùng đã từng trải qua nhiều công việc khác nhau. Hiện anh đang làm việc tại Ban Thanh thiếu niên, VTV6.

BTV Khắc Cường bén duyên nghề từ người chơi Ai là triệu phú

Khắc Cường khi tham gia chương trình Ai là triệu phú năm 2006.
Khắc Cường khi tham gia chương trình Ai là triệu phú năm 2006.

Năm 2006, Khắc Cường được đoàn trường Đại học Hà Nội cử đi tham dự chương trình Ai là triệu phú số đặc biệt.

Khi được ngồi trên ghế nóng của chương trình và giao lưu với nhà báo Lại Văn Sâm, Khắc Cường đã chia sẻ về tình yêu của mình dành cho môn bóng đá và mơ ước được trở thành bình luận viên thể thao. Ngay sau khi chương trình được phát sóng, Khắc Cường đã được mời thử sức tại phòng Thể Thao và gắn bó với ngôi nhà VTV3 suốt từ đó đến nay.

Khắc Cường chia sẻ, bình luận viên là một công việc rất thú vị, đặc biệt nhưng nhiều thử thách. Thử thách sẽ không bao giờ hết, thậm chí không ít đi mà chỉ nhiều hơn nhưng với đam mê dành cho công việc, anh luôn phấn đấu để làm tốt công việc của mình.

khắc cường 2
(Ảnh: internet)

Anh cũng nhấn mạnh với những bạn trẻ yêu thích công việc truyền hình rằng, thực tế luôn khác xa với tưởng tượng nên cần phải có đam mê thực sự để theo đuổi ước mơ. Từ vai trò một người chơi, đến nay Khắc Cường đã trở thành một BLV đĩnh đạc.

Thanh Phong