Đã hơn 4 tháng qua, xã Thiên Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) không có Trưởng Công an xã vì lãnh đạo cũ đã xin nghỉ việc đi xuất khẩu lao động.

Cụ thể, sau khi ông Trần Đình Cảnh thôi chức trưởng công an xã vào năm 2016 theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP, đầu năm 2017, anh Lê Anh Thắng được bổ sung vào vị trí này. Tuy nhiên, đến cuối năm 2017, anh Thắng xin nghỉ việc để đi xuất khẩu lao động.

Một lãnh đạo xã Thiên Lộc cho biết: “Thực tế đời sống của cán bộ tại các xã, phường cũng rất khó khăn. Người ta đi làm vài tháng bằng mình đi làm cả năm.

Nhiều người lựa chọn cách đi xuất khẩu lao động để kiếm thêm thu nhập để nuôi gia đình. Với cơ chế thị trường mở cửa như bây giờ, người nào có nhu cầu vẫn đi làm kinh tế”.

“Xã có mời gặp riêng trao đổi, nắm bắt tâm tư thì anhThắng trả lời là do mới làm nhà xong, nợ nần nhiều, trong khi đồng lương ít ỏi, không đủ trang trải, nuôi con, tuổi còn trẻ nên đi XKLĐ. Việc anh Thắng nghỉ chúng tôi rất tiếc vì đồng chí này đã là công chức, vừa được bầu vào ủy viên UBND, có sức khỏe tốt, cương quyết, dám đối đầu với tội phạm” – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thiên Lộc Võ Nhân Nông cho biết trên Dân Trí.

Được biết, lương của anh Lê Anh Thắng khi làm trưởng công an xã chưa đến 3 triệu đồng/tháng.

Mạnh Tiến