Mới đây, nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng đã có buổi ra mắt và ký tặng sách dành cho độc giả hâm mộ tại Đại học Lan Châu, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Tại đây, nam diễn viên đã có những chia sẻ cởi mở về cuốn tự truyện mang tên Hành giả cũng như những dự định sắp tới của ông dành cho bộ phim “Tây Du Ký”.

Tại buổi ra mắt, Lục Tiểu Linh Đồng không những gây thích thú cho khách tham quan bằng những tạo dáng khác nhau về nhân vật Tôn Ngộ Không bên cạnh tượng sáp “Mỹ Hầu Vương” của mình mà còn rất vui vẻ dạy cho các trẻ cách múa gậy thiết bảng.

Đề cập đến cái “duyên” để ông xuất bản tác phẩm tự truyện của mình, Lục Tiểu Linh Đồng cho biết năm nay là một năm rất đặc biệt: là năm con khỉ, cũng là năm kỷ niệm nhà văn Ngô Thừa Ân – tác giả của quyển “Tây du ký” ra đời tròn 510, đồng thời cũng là năm kỷ niệm lần thứ 50 ngày mất của anh trai ông, kiêm năm kỷ niệm bộ phim truyền hình Trung Quốc “Tây du ký” phát sóng tròn 30 năm, lại được Nhà xuất bản Văn nghệ Trường Giang gợi ý muốn giúp ông xuất bản tác phẩm tự truyện.

Ông nghĩ rằng trong một năm đặc biệt với nhiều sự trùng hợp đặc biệt như thế này, quyển tự truyện mà ông ấp ủ trong 6 năm qua cũng nên ra mắt để độc giả được biết nhiều hơn về mình.

Lục Tiểu Linh Đồng tại sự kiện giới thiệu cuốn tự truyện mới của ông, mang tựa đề "Người tu khổ hạnh". (Ảnh: Qigaipo)
Lục Tiểu Linh Đồng tại sự kiện giới thiệu cuốn tự truyện mới của ông, mang tựa đề “Người tu khổ hạnh”. (Ảnh: Qigaipo)

Được biết, cuốn sách của ông gồm những câu chuyện về gia đình, người anh trai quá cố và vợ ông cùng hàng chục bức ảnh chưa được phát hành. Lục Tiểu Linh Đồng nói rằng, cuốn sách này kể về cuộc sống riêng tư của ông hơn bất cứ cuốn sách nào mà ông đã viết.

Trong cuốn sách mới, Lục Tiểu Linh Đồng còn suy nghĩ tới việc làm thế nào để chuyển giao được những kỹ năng diễn khỉ kinh điển của gia đình ông cho thế hệ sau và tiến hành thử vai Vua Khỉ trên khắp thế giới.

“Tôi tin sẽ có người cầm ngọn đuốc của tôi và chuyển nó tới các thế hệ sau này. Năm nay tôi đã chọn được 6 em để đào tạo và tôi muốn tìm được nhiều tài năng hơn qua sự tiến cử của các bạn” – Lục Tiểu Linh Đồng nói.

Tôn Ngộ Không - vai diễn kinh điển của Lục Tiểu Linh Đồng trong phim "Tây Du Ký". (Ảnh: Xinhuanet)
Tôn Ngộ Không – vai diễn kinh điển của Lục Tiểu Linh Đồng trong phim “Tây Du Ký”. (Ảnh: Xinhuanet)

Nhân dịp này, Lục Tiểu Linh Đồng cũng tiết lộ, ông đã chuẩn bị làm ba bộ phim được dàn dựng theo cuốn tiểu thuyết kinh điển Tây Du Ký cùng các đối tác Mỹ. Kịch bản hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện và trong các dự án điện ảnh mới này, ông sẽ thủ diễn vai chính và đảm nhiệm vai trò cố vấn nghệ thuật.

Lục Tiểu Linh Đồng bày tỏ, ông không bận tâm câu chuyện này được tái dựng ra sao miễn là “Tây Du Ký” không xuất hiện trên màn bạc với những câu chuyện mang tính chế nhạo so với bản gốc.

“Làm ơn hãy kiên nhẫn chờ đợi các bộ phim mới của tôi” – Lục Tiểu Linh Đồng nói.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: