Vào trưa ngày 9/7, lửa bất ngờ bùng phát thiêu rụi nhiều máy móc, hàng hóa trong một xưởng chế biến bã mía rộng gần 1.000 m2 tại Ninh Sơn (Ninh Thuận) khiến một công nhân bị thương.

Vào thời điểm trên, Trong lúc các công nhân tại xưởng chế biến bã mía, ép thành bánh ở thôn Phú Thủy, xã Mỹ Sơn (Ninh Sơn, Ninh Thuận) đang ăn cơm thì phát hiện khói đen bốc lên ngùn ngụt. Hàng chục người lập tức hô hoán, cầm bình chữa cháy nhưng bất thành. Họ vội vã di dời đồ đạc ra ngoài, theo báo Pháp Luật TP. HCM. 

Nhà xưởng rộng gần 1.000 m2 bị cháy.

Trao đổi trên VnExpress, công nhân Trần Quốc Tuấn (49 tuổi) cho biết, lúc xảy ra hỏa hoạn, ông thấy 2 xe nâng pallet kẹt trong đám cháy liền lao vào cứu. Nhưng ông Tuấn mới đưa được một chiếc ra ngoài thì bị ngộp khói, bỏng nhiều nơi nên được mọi người chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Cũng theo lời ông Tuấn, đây là nhà xưởng của em rể ông nên khi thấy cháy tài sản, ông tội nghiệp nên lao vào cứu và không nghĩ gì thêm.

Còn anh Từ Ngọc Hiếu (43 tuổi, công nhân nhà máy chế biến bã mía) cho biết trên báo Pháp Luật, do ngọn lửa bốc nhanh gặp vật liệu dễ cháy và thời tiết nắng nóng đã bùng phát nhanh, mọi người phải bỏ chạy ra ngoài. Khả năng xảy ra hỏa hoạn có thể do chập điện.

Được biết, nhà máy chế biến bã mía do công ty Tân Nhật Minh thuê lại kho bãi sản xuất. Công ty mua bã mía, cùi bắp về xay và ép thành bánh.

Một công nhân khác trong xưởng cũng cho hay, sáng cùng ngày nhà máy có thuê thợ hàn về sửa chữa trong nhà máy.

Nguyên liệu bã mía, cùi bắp được xảy ra và đóng thành bánh nên phun nước vào gặp gió bùng phát lửa lên lại. (Ảnh: Thanh Châu).

Sau khi xảy ra hỏa hoạn, lực lượng chức năng tỉnh Ninh thuận đã điều động 5 xe chữa cháy cùng hàng chục người đến chữa cháy nhưng gặp vật liệu dễ cháy, cùng với nhà máy rộng nên công việc chữa cháy khó khăn.

Theo ghi nhận tại hiện trường, sau khoảng hơn 3 tiếng đám cháy cơ bản được khống chế. Nguyên liệu bã mía, cùi bắp được xảy ra và đóng thành bánh nên phun nước vào gặp gió bùng phát lửa lên lại.

Khoảng 1.000 m2 nhà xưởng cùng nhiều máy móc đã bị thiêu rụi.

Nguyên nhân và thiệt hại đang được điều tra.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm:

Từ Khóa: