Vào khoảng 7 giờ sáng nay (10/7), ngọn lửa kèm khói lớn bất ngờ bùng phát, bao trùm chợ Hữu Nghị, khu vực cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng – Lạng Sơn), thiêu rụi nhiều ki ốt hàng hóa trong chợ.

Thông tin ban đầu, vào sáng sớm cùng ngày, ngọn lửa lớn cùng khói đen mù mịt bao phủ khắp chợ Tân Thanh. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, nhiều tiểu thương đã tìm mọi cách đưa hàng hóa ra ngoài, theo Dân Trí.

Chỉ trong chốc lát ngọn lửa đã bao trùm cả khu chợ, khói lửa cực lớn. Nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã huy động hơn 1.000 người cùng tham gia chữa cháy.

Đám cháy bốc lên dữ dội (Facebook H.Đ.Q).

Mặc dù các hộ tiểu thương và lực lượng chức năng đã nỗ lực chữa cháy nhưng bất thành. Đến khoảng 9 giờ sáng 10/7, ngọn lửa vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Liên quan đến vụ việc trên, một lãnh đạo Công an huyện Văn Lãng cho biết, đang cùng nhân lực của các cơ quan liên quan tiếp cận hiện trường và dập tắt đám cháy. Được biết, hiện ngọn lửa đang bùng cháy và lan sang hầu khắp các ki ốt trong chợ Tân Thanh. Đây là chợ chủ yếu bán hàng tạp hóa, quần áo, giày dép nên lửa lan rất nhanh.

Hiện trường đám cháy (Ảnh: CTV)

Một người dân chứng kiến vụ việc cho biết, sau khi phát hiện có cháy, nhiều tiểu thương đã không kịp vận chuyển hàng ra khỏi chợ, chỉ có một vài hộ kinh doanh phía bên ngoài chạy thoát, ước tính thiệt hại khá lớn về kinh tế.

Trao đổi với báo chí về sự việc này, đại diện xã Tân Thanh cho hay, đến thời điểm hiện tại, đám cháy đã thiêu rụi 1/2 chợ, các lực lượng chức năng đã có mặt để xử lý và bước đầu đám cháy cơ bản đã được không chế.

Được biết, hiện đám cháy chưa có thiệt hại về người nhưng lực lượng chức năng vẫn tích cực tìm kiếm. Về tài sản thì thiệt hại khá nhiều nhưng chưa thống kê được.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: