Ngọn lửa bất ngờ bùng lên tại một nhà dân ở Gia Lai rồi nhanh chóng lan ra các nhà dân bên cạnh gây thiệt hại nhiều tài sản.

Chiều 28/5, lửa bất ngờ bùng lên ở bếp nấu ăn tại nhà sàn của ông Rmah Khoa (43 tuổi, huyện Phú Thiện, Gia Lai). Dân làng hô hoán cứu được con gái của chủ nhà ra ngoài và múc nước dập lửa nhưng bất thành, theo VnExpress.

Nhà sàn trơ khung gỗ sau vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Trần Hóa).

Ngay khi nhận được tin báo, hàng chục cảnh sát PCCC cùng hai xe cứu hỏa đến hiện trường ứng cứu. Tuy nhiên, khi họ có mặt, lửa đã bao trùm toàn bộ ngôi nhà, lan sang hai căn kế bên. Sau hơn một giờ bùng phát, đám cháy mới được dập tắt.

May mắn vụ hỏa hoạn không gây thương vong về người, song toàn bộ ba căn nhà sàn gỗ, cùng gần 50 bao lúa, 5 triệu tiền mặt và một số tài sản khác bị thiêu rụi.

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra.

Trước đó, một vụ cháy nhà sàn tại xã Ia Boăi, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai vừa xảy ra đã khiến 1 bé gái 4 tuổi tử vong.

Cụ thể, theo báo VOV đưa tin, vào khoảng 22h30 phút ngày 20/4, do bất cẩn trong lúc nấu nướng dưới gầm nhà sàn, lửa cháy từ đống rơm lan lên ngôi nhà sàn của gia đình bà Kpa H’Mranh ở làng Rniu, xã Ia Boăi, huyện Ia Pa. Lúc này, trong nhà có bà Kpa H’Mranh và 2 cháu nội.

Khi phát hiện cháy, người dân trong làng đã chạy tới giúp đưa bà Kpa H’Mranh và 1 cháu nhỏ ra khỏi nhà. Riêng bé gái (4 tuổi) không được cứu kịp thời nên đã tử vong trong đám cháy.

Thanh Thanh (tổng hợp)