Theo dõi các chủ shop bán hàng online qua Facebook, 2 nam thanh niên đã giả lập 1 trang tương tự để mạo danh lừa đảo khách hàng.

Thông tin được biết, vào tháng 11/2014, Đức Anh đã lập trang Facebook giả trùng tên “M.T.B” (là 1 shop bán túi xách giày dép được nhiều người đặt mua), rồi sao chép toàn bộ thông tin, hình ảnh, địa chỉ, các bài viết… của Facebook thật.

Theo dõi khách hàng muốn mua trên Facebook “M.T.B” thật, Đức Anh nhắn tin cho khách hàng đó và lừa chuyển tiền vào tài khoản của mình để đặt hàng. Bằng cách thức trên, từ tháng 11/2014 đến tháng 3/2015, Đức Anh và Thế Dũng đã thực hiện 10 vụ chiếm đoạt tài sản. Tổng số tiền 2 thanh niên này đã chiếm đoạt là hơn 120 triệu đồng.

Ngoài ra, Đức Anh còn giả Facebook “L.P” để lừa vay, chiếm đoạt 15 triệu đồng.

Nhiều chủ shop online có mặt tại phiên tòa rất bức xúc cho biết, chỉ sau vài phút đăng tin mặt hàng mới trên Facebook là ngay lập tức Đức Anh copy lại lên Facebook giả mạo của mình. Chỉ đến khi khách hàng bị lừa gọi điện cho chủ shop thì mới phát hiện.

Một trang web giả mạo để lừa khách hàng - (Ảnh: danviet.vn)
Một trang web giả mạo để lừa khách hàng – (Ảnh: danviet.vn)

Vụ án khép lại, cũng là bài học cảnh báo cho mọi người trước nạn lừa đảo đang có chiều hướng gia tăng qua mạng xã hội Facebook được nhiều người sử dụng tại Việt Nam.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: