Khi đang tắm biển ở Vũng Tàu, du khách Thụy Điển cùng 2 người Việt Nam bị lọt vào xoáy nước, vị du khách đã tử vong sau đó.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, sáng nay (15/3), thi thể ông Sjogard Peter Lars Niklas (43 tuổi, quốc tịch Thụy Điển) – nạn nhân bị đuối nước ở Vũng Tàu đã được chuyển đến Bệnh viện Việt-Pháp (Sài Gòn) để khám nghiệm và tiến hành các thủ tục đưa về nước.

Được biết, vào ngày 14/3, ông Sjogard Peter Lars Niklas cùng một nhóm bạn đến Vũng Tàu chơi, tắm biển.

Khi ông Sjogard đang tắm cùng 2 người bạn thì bị lọt vào xoáy nước. Ông Sjogard và anh Vũ Công Văn (26 tuổi, quê Hải Phòng) bị nước cuốn ra xa, còn chị Nguyễn Thị Hà (29 tuổi, quê Hải Phòng) bị nước đưa vào bờ.

Cả 3 nạn nhân đã được người dân ở đó cứu hộ. Ông Sjogard được đưa vào bệnh viện trong tình trạng tim ngừng thở. Các bác sĩ tiến hành cấp cứu nhưng ông Sjogard đã tử vong.

Anh Văn may mắn không bị thương và đã được xuất viện, còn chị Hà hiện đang được điều trị tại khoa tích cực chống độc Bệnh viện Lê Lợi. Sức khỏe của chị Hà đã tạm ổn nhưng vẫn sốt cao, phải thở oxy và dùng kháng sinh.

du khach thuy dien duoi nuoc o vung tau
Chị Hà đang được điều trị tại Bệnh viện Lê Lợi, Vũng Tàu. (Ảnh: nld.com.vn)

Trước đó, vào ngày 9/1, một nhóm du khách đến chơi tại khu vực chân Đèo Nước Ngọt, khu phố Hải Sơn, thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, Vũng Tàu. Đến chiều thì cả nhóm phát hiện có 3 người bị mất tích nên báo cho cơ quan chức năng tìm kiếm.

Đêm cùng ngày, người dân phát hiện 2 thi thể dạt vào bờ biển. Thi thể anh Phạm Văn (20 tuổi, trú tại huyện Xuyên Mộc, Vũng Tàu) và anh Tháo Anh Vũ (20 tuổi, trú tại Bình Định) dạt vào bờ biển thị trấn Long Hải, huyện Long Điền; còn thi thể anh Bùi Huỳnh Long (21 tuổi, trú tại Quảng Ngãi) được tìm thấy vào rạng sáng hôm sau.

Kết luận khám nghiệm tử thi cho thấy cả 3 trường hợp bị tử vong do ngạt nước.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: