Vào trưa ngày 15/8, Trạm kiểm tra trọng tải xe cơ giới tại thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện và yêu cầu kiểm tra 3 xe tải mang biển Bình Định có dấu hiệu chở quá tải trọng. Sáng ngày 17/8, Sở Giao thông Hà Tĩnh cho biết, 3 xe tải này đã lọt trạm cân của 4 tỉnh, bị xử phạt tổng cộng 113,5 triệu đồng, theo báo Vnexpress đưa tin.

Được biết, các tài xế đã lợi dụng giờ giao ca lúc đêm khuya và sáng sớm, hoặc đi vào đường làng để vượt qua sự kiểm tra của lực lượng chức năng. Bằng cách thức trên, 3 chiếc xe tải chở bột đá này xuất phát từ Hà Nam đi vào các tỉnh miền Nam, đã lọt qua trạm cân của 4 tỉnh: Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa và Nghệ An.

Khi được yêu cầu dừng xe và đưa vào trạm cân để kiểm tra, các tài xế không chịu đồng ý. Lực lượng chức năng đã áp dụng biện pháp mạnh họ mới đưa xe vào cân tải trọng. Kết quả kiểm tra: có 2 xe chở quá tải trên 50%, xe còn lại chở quá tải 115%.

Tổng số tiền 3 xe bị phạt là 113,5 triệu đồng, trong đó: 2 xe quá tải trên 50% – phạt mỗi chủ xe 30 triệu đồng, tài xế 6 triệu đồng. Xe quá tải hơn 100% – chủ xe bị phạt 34 triệu, tài xế 7,5 triệu đồng. Theo quy định, tài xế và chủ xe phải tiến hành nộp phạt  trong vòng 7 ngày.

Theo thông tin trên báo Giao Thông, 3 xe tải trên thuộc Doanh nghiệp vận tải Đào Vũ (Bình Định). Sau khi chở hàng ra Hà Nội, chiều về không phải chở hàng nữa nên các tài xế đã chủ động liên hệ với các đầu mối, chở bột đá từ TP. Phủ Lý (Hà Nam) vào cho Công ty cổ phẩn kính nổi Chu Lai (Quảng Nam).

Đào Anh tổng hợp

Xem thêm: