Cơ quan chức năng và người dân chưa rõ con cá sấu xuất hiện trên sông Soài Rạp có nguồn gốc từ đâu.

Hai ngày qua, nhiều người dân hoang mang lo lắng khi phát hiện trên sông Soài Rạp (thuộc khu vực cảng Tân Tập, huyện Cần Giuộc, Long An) xuất hiện một con cá sấu nặng khoảng 70 kg bơi lượn lờ theo mép sông.

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, sáng 19/4, ông Lê Văn Hoàng – Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Long An cho biết đã chỉ đạo Chi cục kiểm lâm tỉnh Long An nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng để tìm bắt con cá sấu trên.

Được biết, nhiều người nhìn thấy con cá sấu bơi dọc bờ sông Soài Rạp vào chiều ngày 18/4 và miêu tả con cá sấu này là cá sấu trưởng thành, nặng khoảng 70 kg.

Anh Nguyễn Văn Lâm (38 tuổi, ngụ tại địa phương) cho PV báo Người Lao Động biết, khi đang bơi xuồng giăng lưới đã thấy con cá sấu cứ trôi lờ đờ theo con nước như khúc cây mục, bơi một đoạn nó ngửa mũi lên, “Nhìn thấy hàm răng của con cá mà phát khiếp. Biết là con vật nguy hiểm tôi tấp xuồng vào bờ rồi cảnh báo cho mọi người biết”.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã khuyến cáo người dân tạm thời không nên xuống sông ở khu vực này, đồng thời dùng lưới giăng bắt cá sấu.

Công an huyện Cần Giuộc đã xin ý kiến tiêu diệt cá sấu bằng cách bắn thay vì bắt bằng lưới, tuy nhiên không được sự đồng ý.

Cơ quan chức năng cùng người dân địa phương cũng chưa biết con cá sấu này xuất hiện ở trên sông Soài Rạp là cá sấu tự nhiên hay bị sổng chuồng.

Quảng Nam: Cá sấu Xiêm dài 1,2m nằm phơi nắng ở bãi cỏ khu dân cư

Vào sáng ngày 26/12/2015, một người dân đã bắt được con cá sấu thuộc địa phận thôn Bình Hiệp, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Con cá sấu này là loài cá sấu Xiêm, thuộc động vật quý hiếm nhóm 2A.

Thời điểm đó, một người đi bắt cá đã phát hiện một con cá sấu dài 1,2m, nặng 11kg đang nằm phơi nắng trên bãi cỏ gần khu dân cư nên vây bắt và bàn giao cho cơ quan chức năng.

Con cá sấu Xiêm bị người dân vây bắt, nhốt trong lồng sắt - (Ảnh: Kiểm lâm Quảng Nam)
Con cá sấu Xiêm bị người dân vây bắt, nhốt trong lồng sắt – (Ảnh: Kiểm lâm Quảng Nam)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm:

Từ Khóa: