Hai người bạn rủ nhau nhậu từ sáng, đến buổi trưa, người nhà đi làm về thì phát hiện cả 2 đã tử vong.

Chiều ngày 19/2, công an xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An xác nhận thông tin ở địa phương có 2 người nhậu suốt từ sáng đến trưa đều đã tử vong, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Trước đó, khoảng 8h sáng cùng ngày, ông Nguyễn Văn Đấu (60 tuổi), ngụ tại ấp 7, xã Lương Hòa, huyện Bến Lức rủ ông ông Huỳnh Văn Dũng (SN 1970, ngụ cùng ấp) nhậu rượu đế Gò Đen.

Tới 13h cùng ngày, gia đình ông Đấu đi làm về thì phát hiện cả 2 người đều đã tắt thở. Trưởng khu ấp 7, xã Lương Hòa cho biết: “Hai người này là bạn chí cốt, thường nhậu cùng nhau. Gia đình muốn tổ chức tang lễ và không muốn giải phẫu tử thi để tìm nguyên nhân”.

uong ruou
Năm 2015, Việt Nam đứng thứ 8 về kinh tế nhưng lại dẫn đầu về tăng trưởng ngành rượu bia ở khu vực Đông Nam Á. (Ảnh minh họa: phunutoday.vn)

Được biết, cách đây 5 năm, hai người bạn của ông Đấu là ông Phan Văn Thắng và Phan Văn Ríp ở xã Nhựt Chánh uống rượu thi bằng cách uống 100% một lít rượu. Ông Thắng bị gục tại chỗ, ông Ríp ngộ độc rượu và tử vong.

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 vừa qua, Bộ Y tế cho biết, tính tới ngày mùng 6 Tết, tại các bệnh viện trong cả nước đã ghi nhận hơn 2.200 người nhập viện cấp cứu do ngộ độc rượu, trong đó riêng mùng 4 và mùng 5 Tết có 230 trường hợp nhập viện cấp cứu do ngộ độc rượu với 1 ca tử vong.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, số ca nhập viện có liên quan đến rượu được dự báo vẫn sẽ ở mức cao khi người dân đi du xuân và tham gia các lễ hội đón năm mới.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: