Người thợ săn lần theo vết máu để tìm con lợn rừng bị bắn trước đó thì bất ngờ con lợn quay lại tấn công và cắn anh tử vong tại chỗ.

Vào ngày 20/11, ông Nguyễn Thanh Sang – Chủ tịch UBND xã Yên Nab (huyện Tương Dương, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa có một người tử vong do bị lợn rừng tấn công, theo báo Người Đưa Tin.

Nạn nhân là anh Lương Văn Phùng (42 tuổi) ở xã Yên Na, huyện Tương Dương.

Thông tin được biết, vào ngày 19/11, anh Phùng rủ 5 người vào khu vực rừng ở lòng hồ thủy điện Bản Vẽ để săn thú.

Tốp thợ săn chia làm 2 nhóm, nhóm anh Phùng phát hiện con lợn rừng nặng khoảng 1 tạ, nên đã dùng súng tự chế bắn khiến lợn rừng bị thương bỏ chạy. Ngay sau đó, một mình anh Phùng lần theo vết máu để bắt, bất ngờ con lợn này quay lại tấn công anh.

Anh Phùng bỏ chạy thì vướng vào dây rừng ngã và bị lợn rừng cắn. Khi các thợ săn tới thì anh Phùng chỉ kịp nói vài lời và tử vong do mất nhiều máu. Con chó săn của anh Phùng cũng bị lợn rừng cắn chết tại chỗ. Nhóm thợ săn sau đó đã bắn chết con lợn rừng này.

Trước đó, nghe bà con nói có lợn rừng ở khu vực lòng hồ thủy điện hay cắn lúa của dân bản nên anh Phùng rủ nhóm thợ săn vào để bắn thì xảy ra vụ việc trên.

Vào ngày 29/10/2014, tại thôn Hiển Văn, xã Phổ Hòa, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, chị Phạm Thị Hồng Hạnh (39 tuổi) đã bị con lợn rừng cắn tử vong khi bị nhóm thợ săn truy đuổi.

“Do bị truy đuổi, con heo rừng rất hung dữ nên khi gặp đã tấn công chị Hạnh tới tấp. […] . Nếu không có hành động đuổi bắn của nhóm thợ săn, con thú không cắn người như thế”, báo Người Lao Động dẫn lời ông Nguyễn Văn Nho, Chủ tịch UBND xã Phổ Hòa.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: