Mặc dù có mức giá cao gấp hơn 10 lần khế Việt, khế ngọt Đài Loan vẫn gây sốt vì được gắn mác ngoại với cân nặng khủng.

Theo quan sát của nhóm phóng viên, quả khế ngọt Đài Loan khá to, thường có trọng lượng từ 300 – 600 gram/ quả, với giá bán rơi vào khoảng từ 300.000 – 350.000 đồng, ước tính mỗi quả khế có giá từ 100.000 đồng trở lên, cá biệt có thể lên tới hơn 150.000 đồng.

Mặc dù có giá khá cao, nhưng chủ một số cửa hàng hoa quả sạch tiết lộ loại quả này vẫn luôn cháy hàng, nhiều khách hàng muốn được nếm thử còn phải đặt trước cả tuần trời nhưng nhiều khi cũng không đủ hàng để cung ứng.

Là một người hâm mộ của loại khế Đài Loan, chị Bùi Thị Bích Nguyệt ở Núi Trúc (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, nhà chị thường hay ăn các loại hoa quả Đài Loan, Hàn Quốc vì tin tưởng vào chất lượng, độ an toàn cũng như độ thơm ngon của chúng. Với loại khế Đài Loan cũng vậy, lúc đầu mua ăn là vì tò mò, muốn nếm thử loại quả này xem chúng có hương vị thế nào, nhưng sau khi thử chị thấy loại khế này khá ngọt, lại thơm và mọng nước nên “kết” luôn.

Trái ngược với độ “hot” của loại quả có xuất xứ nước ngoài này, khế Việt Nam mặc dù khá nhiều, giá lại rẻ nhưng lại không được lòng các bà nội trợ.

Chị Minh tiểu thương tại một chợ nhỏ ở khu vực Minh Khai, Hai Bà Trưng cho biết, nhà chị dưới quê có một cây khế ngọt khá ngon, mỗi lần chín chị có hái lên để bán với giá chỉ từ 15.000 – 20.000 đồng/kg nhưng số lượng người mua không nhiều.

Giải thích về điều này, nhiều bà nội chợ được phỏng vấn cho hay, do lo sợ các loại hoa quả trong nước thường bị phun chất kích thích hoặc thuốc bảo vệ thực vật nên họ thường thích mua những loại hoa quả nhập khẩu vì tin tưởng vào độ “sạch” của sản phẩm, mặt khác các loại quả của nước ngoài cũng thường có mẫu mã đẹp, trọng lượng lớn và mùi vị thơm hơn một số loại nông sản của Việt Nam.

Hoàng Minh (TH)