Hôm qua (20/12) sự cố đổ tòa nhà 22 tầng lầu tại khu công nghiệp Liễu Khê (thôn Hồng Ao, khu Quang Minh, Thâm Quyến, Quảng Đông) do lở núi làm 41 người mất tích, 13 người trọng thương.

Trong sự cố, một người đàn ông ngoài 30 tuổi ôm theo con 8 tuổi nhảy từ lầu 7 tòa nhà xuống nhưng thoát chết vì khu dưới lầu toàn bùn đất nhão từ sườn núi đổ xuống.

Theo thông tin từ truyền thông Đại Lục, sau sự cố xảy ra vào 11:40 ngày 20/11, hơn 10 ngàn m2 khu công nghiệp đã bị vùi lấp.

Theo Minh Báo (Hồng Kông) đưa tin, sự cố làm 41 người mất tích, 13 người trong thương phải nhập viện. Đáng chú ý là có hai cha con nhảy từ lầu 7 tòa nhà xuống nhưng chỉ bị gãy xương, vì khu đất họ rơi xuống toàn bùn nhão đổ từ trên núi xuống (người cha ngoài 30 tuổi và người con 8 tuổi).

Báo “Tin chiều Thâm Quyến” đưa tin một gia đình họ Hướng gồm một người già và 3 em nhỏ từ khoảng 4 – 9 tuổi bị chôn vùi. Vì thời gian diễn ra sự cố vào cuối tuần nên họ đều ở trong nhà. Cha mẹ các bé làm việc ở ngoài, sau khi nghe tiếng nổ chạy về nhà thì phát hiện tòa nhà đã bị sụp đổ.

Được biết, nguyên nhân vụ lở núi là do một vụ nổ đường ống dẫn khí làm bùn nhão từ sườn núi trút xuống. Một phụ nữ ở cách đó khoảng một cây số chứng kiến sự việc đã chia sẻ: “Sau hai tiếng nổ lớn thì đất đá từ trên sườn núi trút xuống cuồn cuộn như thác làm nhiều nhà bị vùi lấp. Sự cố diễn ra trong thời gian rất nhanh, chỉ khoảng 4 giây một khu vực rộng lớn đã biến thành bình địa.

Theo Secretchina
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm:

Từ Khóa: