Mới đây, một đoạn video cuộc đụng độ sử dụng vũ khí lạnh giữa binh lính Trung Quốc và Ấn Độ được cho là ở khu vực Ladakh đã bị rò rỉ.

Từ đoạn video dài khoảng 16 giây được đăng tải lên youtube với tiêu đề “Chinh phục đỉnh cao 5104” cho thấy, lính Trung Quốc được trang bị vũ khí lạnh và khiên tiếp cận một cao điểm đang do lính Ấn Độ kiểm soát.

Binh lính Ấn Độ không được trang bị vũ khí và đã phải sử dụng đất đá để chống lại đối phương, tuy nhiên do bị áp đảo về quân số, họ đã phải rút lui.

Đoạn video với dòng chữ tiếng Trung “Chinh phục đỉnh cao 5104” (Nguồn: Southfront/Youtube).

Video được xoá sau 3 ngày đăng tải trên mạng xã hội Youtube vì sức ép của chính phủ Trung Quốc.

Theo Nhà phân tích người Ấn Độ Nitin A. Gokhale, vị trí vụ đụng độ khá gần với Đường kiểm soát thực tế (LAC) và nó diễn ra vào khoảng tháng 9/2020.

Cần nhấn mạnh rằng các cuộc “giáp lá cà” này dường như là một điều thường xuyên xảy ra khi quân đội hai nước giáp mặt.

Vào tháng 6/2020, sau một cuộc đụng độ quy mô tương tự trong video, ít nhất 20 lính Ấn Độ và một số lượng chưa được tiết lộ quân nhân Trung Quốc đã thiệt mạng.

Nguồn: Soha

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây

Video xem thêm: Phóng sự điều tra của BBC về vấn nạn mổ cướp tạng ở Trung Quốc.

videoinfo__video3.dkn.tv||d25f29941__

Ad will display in 09 seconds

Có thể bạn quan tâm: