Khoảng hơn 9 giờ sáng ngày 28/3/2016, người cha ngoài 80 tuổi của cô Tôn Tiến Quân ở Yên Sơn – Liêu Ninh đã đến Tòa án cấp trung Yên Sơn kêu oan cho con gái. Học viên Pháp Luân Công Tôn Tiến Quân đã bị bắt giữ trái phép hơn 20 tháng, trước đó chị đã bị hành hạ khiến tinh thần rối loạn, lần bị bắt giam này khiến bệnh tâm thần của chị tái phát. Người chị Tôn Ngọc Hoa của chị cũng đã bị bức hại tàn nhẫn đến chết.

Cộng tác viên của mạng Minh Huệ ở Liêu Ninh đưa tin, người cha già của chị Tôn Tiến Quân đã gọi điện thoại cho Thẩm phán Đơn Á Đông và thể hiện mong muốn được gặp ông. Ông Đơn Á Đông ra gặp và trả lời vụ án của Tôn Tiến Quân giữ nguyên phán quyết ban đầu, nếu không phục thì có thể làm đơn khiếu nại. Người nhà học viên lại hỏi: Tôn Tiến Quân không phạm tội gì, tại sao lại bị kết án? Ông Đơn Á Đông đuối lý phải vội vàng bỏ đi.

Cụ già thấy tình cảnh đó chỉ biết rơi nước mắt ngậm ngùi. Tại khu hành lang của tòa án, cụ khóc lóc kể lại quá trình hai người con gái bị bức hại: cô chị đầu là Tôn Ngọc Hoa bị đánh chết, sau đó cô em Tôn Tiến Quân bị bắt, bị hành hạ đến phát điên, bị xử tù 3 năm. Ông còn nói: “Nó không có tội tình gì, đang đến nhà người bạn mượn cây dù che mưa thì bị bắt đi, tôi muốn gặp ông Đơn Á Đông nói lý lẽ nhưng tại sao ông ấy lại làm ngơ…”

Người cha của chị Tôn Tiến Quân đến Tòa án cấp trung thị trấn An Sơn tỉnh Liêu Ninh kêu oan cho con gái (Ảnh: mạng Minh Huệ).
Người cha của chị Tôn Tiến Quân đến Tòa án cấp trung thị trấn An Sơn tỉnh Liêu Ninh kêu oan cho con gái (Ảnh: mạng Minh Huệ).
Người cha của chị Tôn Tiến Quân đến Tòa án cấp trung thị trấn An Sơn tỉnh Liêu Ninh kêu oan cho con gái (Ảnh: mạng Minh Huệ).
Người cha của chị Tôn Tiến Quân đến Tòa án cấp trung thị trấn An Sơn tỉnh Liêu Ninh kêu oan cho con gái (Ảnh: mạng Minh Huệ).

Chị Tôn Tiến Quân bị bắt giam trái phép 20 tháng, bị hành hạ đến phát điên

Chị Tôn Tiến Quân vốn là giáo viên Mỹ thuật trung học cơ sở ở thị trấn An Sơn, chiều ngày 21/7/2014 đến nhà người bạn mượn cây dù che mưa, vừa đúng lúc cảnh sát đồn Vĩnh Lạc thị trấn An Sơn đang bắt giữ và tịch thu tài sản tại nhà của hai mẹ con Chu Cải Thanh và Mạnh Tường Quân. Chị Tôn Tiến Quân xuất hiện đúng lúc và bị liên lụy (vì cùng là học viên Pháp Luân Công). Cảnh sát sau đó đã tự tiện xông vào nhà chị Tôn, bắt giữ phi pháp và tịch biên tài sản.

Chị Tôn Tiến Quân (mạng Minh Huệ).
Chị Tôn Tiến Quân (mạng Minh Huệ).

Hiện nay chị Tôn Tiến Quân đã bị bắt giam 20 tháng, trong thời gian bị bắt giam đã bị cảnh sát khủng bố tinh thần khiến chứng rối loạn tâm thần của chị tái phát.

Bị cực hình đến tinh thần suy sụp

Năm 2000, chị Tôn Tiến Quân bị bắt giữ phi pháp 2 năm vì đi kể sự thật về Pháp Luân Công. Tại trại cưỡng bức lao động Mã Tam Gia chị bị tra tấn cực hình, bị phạt đứng 6 ngày đêm, tay bị trói vào ống dẫn khí lò sưởi, hình phạt làm chị đau đớn như dở sống dở chết.

Chị thường xuyên phải chịu các hình thức tra tấn, ban tẩy não vì không thay đổi được chị nên đã không thả chị ra đúng thời hạn quy định. Vào tháng 7/2003, vì không thể chịu đựng được áp lực tinh thần quá lớn nên chị Tôn Tiến Quân đã rối loạn tinh thần, bác sĩ ở Trung tâm sức khỏe tâm thần Thẩm Dương chuẩn đoán bị chứng tâm thần phân liệt.

Người chị 37 tuổi Tôn Ngọc Hoa bị bức hại đến chết

Người chị của chị Tôn Tiến Quân là Tôn Ngọc Hoa là nhân viên Công ty Xây dựng An Cương, bị cảnh sát trấn Đồng Nhị Bảo ở thành phố Liêu Dương bắt cóc và tra tấn tàn nhẫn. Vì chống bức hại, chị kiên quyết không ăn uống, cho đến khi tính mạng nguy kịch mới được thả ra.

Chị Tôn Ngọc Hoa bị bức hại chết năm 37 tuổi (Ảnh: mạng Minh Huệ).
Chị Tôn Ngọc Hoa bị bức hại chết năm 37 tuổi (Ảnh: mạng Minh Huệ).

Sau đó, cảnh sát trấn Đồng Nhị Bảo, thành phố Liêu Dương lại tiếp tục bắt chị đưa đi. Năm 2003 chị bị xử tù oan 4 năm, đến ngày 4/4 cùng năm bị đưa vào Tiểu đội 2 thuộc Đại đội 2 nhà tù Bắc Đại – Thẩm Dương.

Trong nhà tù, chị bị hành hạ phi nhân tính. Bị bắt lao động cả ngày nhưng thường xuyên không được ăn đủ no. Buổi tối khi đi lao động về chị lại bị nghe tẩy não ép phải bỏ Pháp Luân Công, bị trói trên tấm phản mộc không cho ngủ.

Phạm nhân Tôn Lệ Kiệt bị Đội trưởng Đại đội 2 là Vương Tú Hồng và Đội trưởng Tiểu đội 2 Trần Tuyết Na xúi giục nên thường xuyên đánh đập chị, nhét cả phân vào miệng chị Tôn Ngọc Hoa…

Vào một ngày tháng 4/2003, chị Tôn Ngọc Hoa bị phạm nhân Tôn Lệ Kiệt đánh đến bất tỉnh. Sau đó chị được chuyển vào bệnh viện của trại giam nhưng không qua khỏi. Cho đến khi đó hung thủ vẫn đạp vào người chị nói chị giả chết. Chị đã qua đời vào 10:30 ngày 11/4/2003, khi mới 37 tuổi. Để che giấu sự thật, nhà tù Bắc Đại đã tuyên truyền ra ngoài chị bị chết vì không chịu ăn uống.

Thi thể chị Tôn Ngọc Hoa bị cuốn vào cái màn cửa dùng cho mùa đông vừa bẩn vừa hôi. Khi người thân mở ra xem thì thấy toàn thân chị phù thũng và ẩm ướt giống như vừa lôi từ dưới nước lên, sắc mặt cháy vàng và lớp da dường như vừa bị đốt cháy, hai sườn là hai chuỗi bong bóng nước, bụng to như mang thai, lưng bị từng đám bầm tím như vừa bị kẹp kìm. Hai cánh tay có hai vòng đen như vết dây thừng trói quá chặt. Khi lật nghiêng người chị thì thấy máu loãng từ miệng chảy ra vừa có màu đỏ và đen.

Cha già đi kiện cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân

Vào tháng 7/2015, cha chị Tôn Tiến Quân đến Tòa án và Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao ở Bắc Kinh kiện ông Giang Trạch Dân tội bức hại phi pháp đoàn thể người theo tín ngưỡng, bức hại đồng loại làm tan nát nhiều gia đình… Ông cũng đề nghị phải xóa bỏ hệ thống Phòng 610 từ Trung ương đến địa phương (Trung tâm chuyên trách đàn áp Pháp Luân Công); yêu cầu phải thả con gái ông là Tôn Tiến Quân và những học viên Pháp Luân Công bị bắt bớ bất hợp pháp.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: