Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội lan chia sẻ câu chuyện cảm động của một anh phụ xe người dân tộc Mông xả thân cứu sống phụ nữ và em bé trong trận lũ quét kinh hoàng ở thị trấn Mù Cang Chải (Yên Bái) ngày 3/8 vừa qua. Tuy nhiên, sau khi cứu người, chiếc xe máy duy nhất của anh cũng đã trôi theo dòng lũ.

Vào ngày 3/8 vừa qua, trong cơn mưa lũ đỉnh điểm, rất nhiều người và nhà cửa bị lũ cuốn trôi, một câu chuyện nhỏ đã diễn ra làm ấm lại không khí ảm đạm trong mùa lũ, người dân nơi đây vì thế mà được tiếp thêm niềm tin và nghị lực trong cuộc sống, sẵn sàng đối diện với bao khó khăn trước mắt.

Anh Sàng A Già đang kể lại câu chuyện cứu người (Ảnh chụp Facebook).

Đó là câu chuyện về một anh thanh niên có tên là Sàng A Già, người dân tộc Mông, trú tại xã Dế Du Vình hiện đang làm phụ xe khách, có vợ là giáo viên.

Theo lời kể lại của anh A Già, vào rạng sáng cùng ngày, anh đỗ xe máy ở ven đường gần nhà thì nghe tiếng la hét của phụ nữ là chủ nhà trọ đang chìm giữa dòng nước.

Dòng lũ kinh hoàng đã cuốn trôi biết bao ngôi nhà tại Mù Cang Chải (Ảnh chụp Facebook).

Lúc này, cơn lũ đỉnh điểm vừa ngưng trào được một lúc, anh bèn kéo người này lên thì vừa lên xong thì nước lũ lại tiếp tục đổ xuống.

Khi cứu được người phụ nữ này, cô ấy bảo anh vẫn còn 1 em bé nữa ở phía xa kia, thấy vậy anh bèn bỏ xe lại lao ra cứu em bé vào bờ. Đến khi quay lại, anh ngớ người vì xe máy bị trôi từ lúc nào, không thể tìm lại được nữa.

Anh là người dân tộc Mông, hiện đang đi làm phụ xe khách có vợ làm giáo viên (Ảnh chụp Facebook).

Ngay sau khi câu chuyện của anh được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người đã khen ngợi và bày tỏ sự khâm phục đối với anh.

Cộng đồng mạng kêu gọi quyên góp tiền mua lại xe máy cho anh Sàng A Già như hành động tri ân người hùng hiền lành, tốt bụng.

Nhiều người dùng mạng ngợi khen hành động đẹp của anh Sàng A Già (Ảnh chụp Facebook).

Hiện, một nhóm từ thiện và nữ phóng viên Diệu Năng của VTC đã biếu tặng anh 2 triệu đồng.

Hành động đẹp này của anh đã được nhiều người dân chứng kiến kể lại và nó cũng xứng đáng được ngưỡng mộ nể phục.

Ngân Hà (TH)

Xem thêm: