Tâm điểm của ngày thi đấu 27/8 là trận tứ kết môn bóng đá nam giữa Olympic Việt Nam và đối thủ Syria diễn ra lúc 19h30. 

Lúc 19h30, Olympic Việt Nam sẽ bước vào trận đấu mang tính lịch sử trước Olympic Syria. Chiến thắng đồng nghĩa với top 4 đội mạnh nhất châu Á lúc này.

Olympic Việt Nam tập đánh đầu, chống bóng bổng trước trận gặp Syria. (Ảnh: Zing)

Syria tại ASIAD 2018 còn mạnh hơn Syria ở giải U23 châu Á khi có sự bổ sung của 3 cầu thủ trên U23 tuổi đều là những tuyển thủ Quốc gia và cũng đã thể hiện điều đó qua những trận đấu với những đội bóng sừng sỏ như Olympic UAE ở vòng bảng hay Olympic Palestine ở vòng 1/8.

Nhiều nhóm cổ động viên tại Việt Nam đã lên kế hoạch tổ chức xem bóng đá với kỳ vọng thầy trò HLV Park Hang-seo đánh bại đối thủ mà chúng ta từng cầm hòa hồi tháng 1.

Ngoài bóng đá, Thể thao Việt Nam hôm nay cũng sẽ tranh tài ở 7 môn, trong đó Pencak Silat có 4 nội dung thi đấu chung kết. Bùi Thị Thu Thảo (nhảy xa) cũng là VĐV được đặt kỳ vọng giành huy chương.

Hôm nay được coi là ngày thi đấu có nhiều nội dung hy vọng giành HCV nhất. Pencak silat thi đấu 4 nội dung gồm đơn nữ, đôi nam và đồng đội nam biểu diễn. Ở nội dung đối kháng, Nguyễn Ngọc Toàn (hạng cân 60 – 65 kg nam) phải đối đầu với VĐV chủ nhà Pratama Iqbal Candra.

Ngoài ra, Đoàn thể thao Việt Nam còn có thể trông chờ vào Bùi Thị Thu Thảo ở nội dung nhảy xa. Thu Thảo là VĐV chủ lực cuối cùng còn thi đấu của điền kinh Việt Nam.

Không chỉ có 3 môn trên, Nguyễn Thị Ngoan sẽ bước vào vòng loại kumite hạng cân dưới 68 kg. Ngoan có phần thất thế khi cô mới được đôn từ hạng 51 kg lên 68 kg. Tuy vậy, nhiều người vẫn đánh giá cao khả năng của VĐV gốc Phúc Thọ, Hà Tây.

Ngoài ra, Đoàn thể thao Việt Nam còn có đại diện ở các môn bóng chuyền nữ, bóng bàn (vòng loại đồng đội nam và đồng đội nữ) và boxing.

Quang Minh (TH)