Lễ trao giải Oscar 2016 lần thứ 88 đã diễn ra vào 6h15 sáng nay (29/2, giờ Việt Nam) tại nhà hát Dolby Hollywood, California – Mỹ. Không phụ lòng người có tâm, sau 6 lần được đề cử và hơn 20 năm chờ đợi, cuối cùng Leonardo DiCaprio đã chinh phục được Viện Hàn Lâm để lần đầu nhận Oscar, dành cho “Nam diễn viên chính xuất sắc”.

Leonardo DiCaprio từng được đề cử giải Nam diễn viên và Phim hay nhất cho bộ phim “The Wolf of Wall Street” vào năm 2014, Nam diễn viên xuất sắc nhất cho bộ phim “Blood Diamond” năm 2007, Nam diễn viên xuất sắc nhất cho bộ phim “The Aviator” vào năm 2005, Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho bộ phim “What’s Eating Gilbert Grape” vào năm 1994, tuy nhiên lần nào anh cũng phải ra về ‘tay trắng’.

Vì vậy, với chiếc tượng vàng Oscar nhận được trong hôm nay (29/2), Leo đã hoàn toàn có thể tự hào khi được vinh danh ở giải thưởng điện ảnh danh giá nhất.

Đứng trên sân khấu, Leo không quên cảm ơn các đồng nghiệp được đề cử cùng hạng mục với anh năm nay và cả đoàn phim “The Revenant”, đặc biệt là cộng sự thân thiết Tom Hardy và đạo diễn Alejandro Inarritu. Tài tử nghẹn ngào khi phát biểu trên sân khấu.

“Xin cảm ơn tất cả mọi người” và cảm ơn Tom Hardy, “Anh là một tài năng tuyệt vời”, Leo nói.

Trong buổi phát biểu khi nhận giải, Leo cũng không quên gửi lời cảm ơn những người đã dẫn dắt anh trong sự nghiệp, và kêu gọi mọi người cùng chung tay nỗ lực chống lại sự biến đổi khí hậu trên Trái đất.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: