Vào tháng 1 vừa qua, nữ diễn viên Lee Young Ae đã quyên góp số tiền 37,8 triệu won (khoảng 723 triệu đồng) để giúp một cậu bé 5 tuổi người Việt thực hiện ca phẫu thuật não. Khi nhận được lời đề nghị phỏng vấn của tạp chí Woman Sense về việc làm thiện nguyện này, Lee Young Ae đã khiêm nhường từ chối. Vì vậy, phải 2 tháng sau khi sự việc trôi qua, câu chuyện mới được tiết lộ trong số mới nhất của tạp chí này.

Trang thông tấn Edaily cho biết, cậu bé người Việt được mỹ nhân họ Lee giúp đỡ có tên Bùi Thái Dương và là một bệnh nhi mắc bệnh u não. Sau khi trải qua 3 cuộc phẫu thuật tại quê nhà nhưng bệnh tình vẫn không hề thuyên giảm, vào tháng 1 vừa qua, cha mẹ cậu bé đã quyết định đưa con trai sang bệnh viện nhi thuộc Đại học quốc gia Seoul, Hàn Quốc để điều trị. Tuy nhiên, chi phí của ca phẫu thuật lại lên tới hơn 700 triệu đồng, vượt quá khả năng chi trả của họ.

Một nhà báo của tạp chí Woman Sense và cũng đồng thời là người quen của Lee Young Ae đã thuật lại câu chuyện cho cô. Ngay lập tức, nữ diễn viên đã đề nghị được giúp đỡ cậu bé đồng thời gửi kèm lời nhắn: “Chúc bé mau chóng hồi phục”.

Nhờ sự gúp đỡ của Lee Young Ae, sau thời gian chữa trị tại bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, bé Dương đã hoàn toàn khỏi bệnh và trở về Việt Nam.

Đại diện của nữ diễn viên cho biết, Lee Young Ae đã âm thầm giúp đỡ xuất phát từ trái tim và không muốn gây chú ý, vì vậy phải đến ngày 24/3 vừa qua, câu chuyện mới được tạp chí Woman Sense tiết lộ.

Cậu bé 5 tuổi Bùi Thái Dương. (Ảnh: TV REPORT)
Cậu bé 5 tuổi Bùi Thái Dương. (Ảnh: TV REPORT)

Truyền thông Hàn Quốc cho biết, do Lee Young Ae từ chối gặp mặt nên gia đình cậu bé đã viết thư tay để cảm ơn sự giúp đỡ của nữ diễn viên xứ kim chi.

Lee Young Ae 2
Bức thư cảm ơn của gia đình bé Thái Dương. (Ảnh: TV REPORT)
Lee Young Ae 34
Bức tranh do chị gái 8 tuổi của Dương tự tay vẽ và gửi tới Lee Young Ae với tựa đề: “Cám ơn cô rất nhiều vì đã cứu sống em trai con”. (Ảnh: TV REPORT)

Sau khi nhận được bức thư, Lee Young Ae đã chia sẻ, cô muốn đáp lại tình cảm yêu thương của khán giả Việt Nam đã dành cho cô suốt thời gian qua và thắp lên niềm hy vọng tới gia đình cậu bé cũng như những người đồng cảnh ngộ.

Ngoài diễn xuất và sắc đẹp, Lee Young Ae còn được ngưỡng mộ bởi tấm lòng nhân hậu. Năm 2014, cô được nhận huy chương vì quyên góp hơn 100.000 USD (khoảng 2,1 tỷ đồng) để cứu một em bé người Đài Loan bị sinh non.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: