Theo AP, vào 8h sáng ngày 17/4 (giờ Việt Nam), một trận động đất mạnh 7,8 độ richter đã xảy ra ở khu vực gần bờ biển Ecuador khiến gần 700 người chết và 2.500 người bị thương.

Đây được đánh giá là trận động đất mạnh nhất tại nước này trong vòng nhiều thập kỉ trở lại đây. Tổng thống Rafael Correa cho biết, số tiền để tái thiết lại những khu vực thiệt lại có thể lên đến hàng tỷ đô la đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ từ bạn bè quốc tế trong việc giúp đất nước này vượt qua thảm họa.

Nổi tiếng là người có tấm lòng nhân ái, ngay sau khi biết được tin này, nữ diễn viên Lee Young Ae đã tặng 50.000 USD cho một cơ quan viện trợ của Hàn Quốc để tổ chức này sử dụng cho công tác cứu trợ cho các nạn nhân trong trận động đất ở Ecuador.

Được biết, vào đầu tháng 1 năm nay, Lee Young Ae cũng đã quyên góp số tiền 37,8 triệu won (khoảng 723 triệu đồng) để giúp một cậu bé 5 tuổi người Việt thực hiện ca phẫu thuật não.

Khi nhận được lời đề nghị phỏng vấn của tạp chí Woman Sense về việc làm thiện nguyện này, Lee Young Ae đã khiêm nhường từ chối và cho biết, đây chỉ đơn thuần là trách nhiệm của mình.

Thanh Phong

Xem thêm: