Một người đàn ông Ấn Độ 66 tuổi trúng vé số cuối năm ngoái, mua một mảnh đất lớn và một năm sau lại tìm được cả kho báu trên chính mảnh đất này.

May mắn không đến tuần hoàn, nếu đến 1 lần trong đời cũng là 1 đặc ân lớn rồi, thế nhưng, 1 công nhân về hưu ở Ấn Độ khiến truyền thông kinh ngạc bởi câu chuyện có 1-0-2 của mình.

Ông B.Rathnakaran Pillai (66 tuổi), công nhân về hưu sống tại Ấn Độ liên tiếp gặp 2 lần may mắn.

Năm 2017, ông Pillai đã trúng số độc đắc giải thưởng 6 triệu rupee (tương đương hơn 19 tỷ VNĐ). Đó là 1 số tiền khổng lồ tại thời điểm đó, ông cho hay: “Tôi rất tự hào về tay nghề trồng trọt của mình, nên trước tiên, tôi quyết định sẽ sử dụng một phần trong số tiền trúng xổ số của mình để mua một mảnh đất trồng rau”.

Ông Pillai đang đứng trên mảnh đất chứa kho báu kỳ lạ của mình.
Ông Pillai đang đứng trên mảnh đất chứa kho báu kỳ lạ của mình. Ảnh: AsiaNetnews.

1 tuần sau, ông Pillai mạnh tay chi 1 khoản tiền để mua một mảnh đất nhỏ cách nhà vài dặm dùng để trồng trọt.

Thế nhưng, chính ông cũng không ngờ rằng, phía dưới lớp đất này là 1 kho báu cổ 100 năm.

Ông Pillai kể lại, nhiều ngày sau khi mua đất, ông Pillai lấy xẻng để đào hố trồng khoai thì chiếc cuốc bất chợt va phải một vật cứng. Ban đầu cứ ngỡ là một hòn đá, ông Pillai dùng tay hất lớp đất phía trên và phát hiện ra một chiếc bình đất. Sau khi kiểm tra, ông Pillai nhận thấy mình đang sở hữu một lượng tiền xu cổ đáng kinh ngạc.

Nhiều đồng xu đã ngả xanh qua thời gian.
Nhiều đồng xu đã ngả xanh qua thời gian. Ảnh: AsiaNetnews.

Pillai ngờ rằng ông đã tìm ra một kho báu quan trọng và ngay lập tức thông báo cho các cơ quan chức năng.

Sau khi thống kê, chính quyền địa phương đã đưa ra công bố chính thức về kho báu tại vườn nhà ông Pillai. Toàn bộ kho báu gồm 2.500 đồng tiền và được xác định đến từ vương quốc cổ Travancore, vương triều từng cai trị vùng đất Kerala hàng trăm năm trước.

Những đồng xu cổ có niên đại khoảng 100 năm.
Những đồng xu cổ có niên đại khoảng 100 năm. Ảnh: AsiaNetnews.

Theo quy định của Ấn Độ, toàn bộ đồng tiền cổ thuộc sở hữu quốc gia, được đưa về bảo tàng giám định. Pillai nói chính quyền địa phương hứa sẽ đền bù cho mình một khoản tiền, nhưng chưa rõ là bao nhiêu.

“Tôi không bận tâm lắm về việc mình sẽ nhận được bao tiền. Đào được kho báu cổ ở mảnh đất của mình là tôi đã cảm thấy vui lắm rồi. Tôi đã nộp toàn bộ 2,595 đồng xu cho chính quyền”, Pillai nói.

Nguồn Hindi.asianetnews