Trung Quốc đã nỗ lực bằng mọi cách để thể hiện uy quyền trước “đế quốc” Mỹ. Bằng cách nào? Đó là xây dựng một trung tâm thương mại giống y như Lầu Năm Góc của Mỹ. Công trình này đã giành được danh hiệu đáng thất vọng là tòa nhà bỏ hoang lớn nhất Trung Quốc.

Bong bóng bất động sản của Trung Quốc đã trở nên nổi tiếng, còn những khoản đầu tư khổng lồ, đã vỗ béo trên giấy GDP của Trung Quốc, đang bắt đầu tàn phá nền kinh tế do Đảng Cộng sản Trung Quốc lãnh đạo.

Ở Trung Quốc, từ lâu người ta đã biết có những thị trấn ma tồn tại, ước tính khoảng hơn 64 triệu căn hộ trống không. Những căn hộ này có lẽ sẽ không bao giờ được mua vì giá của chúng quá cao so với sức mua của dân thường Trung Quốc. Và hiện nay, còn một tòa nhà nổi tiếng hơn một chút được gọi là “Lầu Năm Góc ma”.

Tòa nhà có tổng diện tích 500.000 mét vuông được xây với nỗi ám ảnh đánh bại “chủ nghĩa đế quốc”. Tuy thế, việc thiếu trách nhiệm trong quản lý chi tiêu của đã khiến cho khoản đầu tư từ thuế của  người dân này không hiệu quả.

Như tin đã đưa của BBC, Trung tâm thương mại Lầu Năm Góc – một công trình xây dựng ở Thượng Hải vào năm 2009 – lấy cảm hứng từ tòa Lầu Năm Góc của Mỹ – hiện đã giành được danh hiệu đáng buồn là tòa nhà hoang trống rỗng lớn nhất của Trung Quốc.

Xem video:

Theo Đại Kỷ Nguyên Romani
Xuân Hà biên dịch

Xem thêm: