Khi đang đánh bắt tôm, sóng lớn đánh chìm 2 thuyền thúng khiến 4 ngư dân rơi xuống biển, 3 người mất tích.

Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 22/2, ông Trần Văn Tốt – Chủ tịch UBND xã Bình Nam (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cho biết, 3 ngư dân bị mất tích vào tối ngày 21/2 vẫn chưa tìm được.

Được biết, vào khoảng 20h ngày 21/2, người dân xã Bình Nam phát hiện 2 thuyền thúng không có người dạt vào bờ biển, sau đó thấy anh Mai Văn Đông (36 tuổi, ngụ thôn An Lương, xã Duy Hải, Duy Xuyên) trôi dạt vào bờ trong tình trạng kiệt sức. Mọi người mau chóng đưa anh Đông tới bệnh viện cấp cứu.

Anh Đông cho biết, khi anh cùng 3 người khác là Lê Văn Hạnh, Mai Văn Tư và một người tên Tám (cùng ngụ thôn An Lương) dùng thuyền thúng để đánh bắt tôm thì bất ngờ gặp sóng lớn, chiếc thuyền thúng của anh Đông và ông Tám bị lật. Anh Đông cố gắng bơi theo sóng vào bờ, 3 người kia đã mất tích.

“Bộ đội biên phòng cùng ngư dân đang hành nghề trên vùng biển này đã tìm kiếm suốt nhiều giờ nhưng đến nay vẫn chưa có tung tích. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm”, Chủ tịch xã Bình Nam nói trên báo Vnexpress.

Trước đó, vào lúc 21h ngày 15/2, tàu cá QB 92671 TS đang đánh bắt thủy, hải sản tại khu vực cách cửa Du Lâm, đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 45 hải lý về phía Đông Nam thì bị sóng đánh chìm. Chiếc tàu do ông Nguyễn Ngọc Hải (trú thôn Thanh Xuân, xã Thanh Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) làm chủ, nơi tàu gặp nạn có tọa độ 17-59 N; 110-12 E.

3 tàu cá QB 98881 TS, QB 98820 TS và QB 98977 TS của Quảng Bình cùng tham gia phối hợp tìm kiếm. Trung tâm cứu nạn hàng hải Trung Quốc (China MRCC) cũng điều 1 máy bay trực thăng và tàu NANHAIJIU 111 tham gia quá trình tìm kiếm cứu nạn.

Tính đến 10h ngày 16/2, lực lượng chức năng đã cứu được 4 người, còn 3 người mất tích. Hiện chưa có thêm thông tin về 3 người này.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: