Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã không cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phát sóng trận chung kết Việt Nam – Malaysia tối 15/12 trên màn hình LED trước quảng trường đài phun nước đối diện SVĐ Mỹ Đình.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ngày 18/12, một lãnh đạo VFF xác nhận, công văn của ông Nghĩa ký gửi giám đốc CA Hà Nội ngày 14/12 đã phải thu hồi. Lý do bởi AFF chưa có bất cứ văn bản nào cho phép VFF được lắp đặt màn hình phát sóng trận đấu bên ngoài SVĐ cho người dân đến xem. VFF cũng chưa hề ký hợp đồng với ZEIT Media như trong công văn của ông Nghĩa gửi cho CA Hà Nội.

Lãnh đạo VFF này cho biết: “Thương quyền AFF Suzuki Cup thuộc về Lagardere Sports. Vì vậy muốn lắp màn hình LED trước quảng trường SVĐ thì phải được phép của Lagardere Sports. Vì chưa được phép nên khi có một đơn vị lắp đặt màn hình trước SVĐ, AFF đã yêu cầu dừng lại ngay lập tức. 

Phải xin nói thẳng rằng VFF cũng chưa ký hợp đồng với ZEIT Media và cho phép thực hiện việc này. Công văn của ông Cấn Văn Nghĩa gửi giám đốc Công an Hà Nội để duy trì an ninh cho sự kiện này vì thế VFF cũng phải thu hồi lại”.

CĐV bức xúc trước màn hình LED tắt ngấm. (Ảnh: Tuấn Bùi)

Trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia, LĐBĐ Việt Nam (VFF) cho phép đối tác lắp đặt màn hình lớn bên ngoài SVĐ Mỹ Đình, trong khuôn viên Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình để phát sóng trực tiếp trận đấu. Rất đông người hâm mộ không có vé vào sân đã tập trung ở khu vực fanzone này để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.

VFF cũng gửi công văn, do Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ Cấn Văn Nghĩa ký, tới Công an TP. Hà Nội đề nghị hỗ trợ đảm bảo an ninh, an toàn cho khu vực này.

Tuy nhiên khi thầy trò HLV Park Hang Seo ra sân, hàng ngàn người ở fanzone bên ngoài sân Mỹ Đình đã phải thất vọng bởi chương trình phát sóng trực tiếp trận đấu không được diễn ra như kế hoạch, dù hệ thống màn hình, âm thanh… đã được dựng lên đầy đủ. Điều này khiến các CĐV nổi giận, buộc phải ra về hoặc tìm cách khác theo dõi trận chung kết để không bỏ lỡ giây phút đăng quang của đội tuyển Việt Nam.

Theo VTC News, việc “thất hứa” của VFF là do không nắm rõ quy định của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF). Các đơn vị tổ chức xem trực tiếp trận đấu trên màn hình lớn ở một địa điểm tập trung phải có sự cho phép của Lagardere Sports, đối tác phân phối bản quyền AFF Cup 2018.

VFF đã nắm bắt kịp thời nhu cầu của người hâm mộ, tuy nhiên lại thực hiện không đúng quy định. Khi phát hiện ra điều này, AFF ngay lập tức yêu cầu dừng việc phát sóng trực tiếp trận chung kết trên màn hình lớn ở ngoài sân Mỹ Đình. Bên cạnh đó, VFF cũng phải thu hồi lại công văn đã gửi cho Công an thành phố Hà Nội.

Khôi Minh (tổng hợp)