Tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), lực lượng an ninh sân bay bắt đầu lập hàng rào an ninh. Lực lượng công an, quân đội đã vào vị trí làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh.

Chuyên cơ Air Force One chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Hà Nội dự kiến hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 20h30 tối nay (26/2), bắt đầu chương trình Thượng đỉnh Mỹ – Triều diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/2, theo Dân Việt.

Tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), lực lượng an ninh sân bay bắt đầu lập hàng rào an ninh. Lực lượng công an, quân đội đã vào vị trí làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh. Các phóng viên tác nghiệp vào sân bay Nội Bài phải xuất trình thẻ tác nghiệp.

Lực lượng an ninh sân bay bắt đầu lập hàng rào an ninh. (Ảnh: Dân Việt)

Tại khách sạn Marriot Hà Nội, từ phía đầu đường Đỗ Đức Dục giao cắt với đường Phạm Hùng, lực lượng cảnh sát giao thông đã cấm và hạn chế các phương tiện vận tải đi về phía khách sạn Marriot.

Các chốt kiểm soát trên tuyến đường luôn túc trực khoảng 20 chiến sĩ.

Dọc hành lang phía tường ngoài khách sạn, hàng chục chiến sĩ lực lượng cảnh sát cơ động đứng trải dài, mỗi người cách nhau 3m. Các chốt kiểm soát trên tuyến đường luôn túc trực khoảng 20 chiến sĩ.

Đông đảo phóng viên báo chí trong và ngoài nước có mặt. (Ảnh: Dân Việt)

Dù theo dự kiến khoảng 20h30 Tổng thống Trump mới đáp xuống sân bay Nội Bài, nhưng ngay lúc này đã có đông đảo phóng viên báo chí trong và ngoài nước có mặt, cùng với đó là hàng trăm người dân cũng đứng phía ngoài rào chắn để chờ được xem Tổng thống Mỹ về khách sạn.

An ninh dày đặc tại cổng khách sạn Marriot. (Ảnh: Dân Trí)

Tờ Washington Post đưa tin, Air Force One đang dừng chân tiếp nhiên liệu lần thứ hai tại một căn cứ quân sự ở phía tây nam Doha, Qatar, khi Tổng thống Donald Trump lên đường tới Việt Nam trong cuộc gặp thứ hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Máy bay của Tổng thống Trump đã hạ cánh xuống căn cứ không quân al-Udaid, nơi đặt các lực lượng không quân của Mỹ, Anh và Qatar. Máy bay Air Force One dừng chân tiếp nhiên liệu lần đầu ở Mildenhall, Anh. Dự kiến lúc 20h30 tối nay tại sân bay Nội Bài, máy bay chở Tổng thống Trump sẽ hạ cánh.

Reuters cho biết ông Trump sẽ đến Việt Nam trong chiều nay, 26/2. Sáng 27/2 ông sẽ có một cuộc gặp mặt với các lãnh đạo Việt Nam trước khi bắt đầu hội nghị thượng đỉnh với ông Kim trong buổi chiều 27 và các cuộc họp tiếp theo trong ngày 28.

Trong một diễn biến liên quan sáng nay 26/2, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đến thủ đô Hà Nội (Việt Nam). Ngoại trưởng Pompeo đã đóng vai trò rất tích cực trong tiến trình đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên thời gian qua.

Thanh Thanh (tổng hợp)