Ngày 4/11, Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) thông tin, đơn vị này đang cấp cứu và điều trị cho một bệnh nhân bị lợn rừng húc thủng bụng, cắn đứt ngón tay.

Trước đó, khoảng 17h ngày 3/11, tại bản Phả Pạt (xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong), khi một số người dân đang làm ruộng thì bất ngờ phát hiện 1 con lợn rừng rất to xuất hiện.

Báo Dân Trí cho biết, khi thấy người dân hô hoán, con lợn rừng hoảng loạn tấn công vào nhóm người dân và đã cắn ông Vi Văn Nhân (63 tuổi, trú bản Phả Pạt, xã Cắm Muộn, Quế Phong) bị thương khá nặng phải nhập viện cấp cứu.

Anh Lữ Văn Cởi, người dân trực tiếp thấy vây bắt con lợn rừng, cho biết: “Khoảng 17h ngày 3/11, người dân bản Phả Pạt khi đang làm ruộng phát hiện 1 con lợn rừng rất to. Khi gặp người, con lợn hoảng loạn tấn công vào nhóm người và đã làm ông Vi Văn Nhân bị thương khá nặng”.

Ông Nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Quế Phong. (Ảnh: Thò Cường)

Theo ANTD, đến 23h cùng ngày, người dân đã lùa được con lợn rừng xuống sông rồi vây bắt. Con lợn rừng này nặng gần 100 kg.

“Con lợn này nặng hơn 100 kg, chưa khi nào tôi thấy con lợn rừng lớn đến như vậy. Con lợn này rất hung hăng nên tôi không kịp bỏ chạy”, ông Nhân cho biết trên Soha.

Hiện sức khỏe của ông Nhân đã ổn định.

Vết thương do nanh lợn ở hông bệnh nhân Nhân. (Ảnh: ngoisao.net)

Người dân địa phương cho biết, đây không phải lần đầu con lợn này xuất hiện gần khu vực này. Nhiều lần trước, con lợn này từng vào phá vườn rau và bị người dân đuổi đi.

Hoàng Minh (Tổng hợp)