Sáng ngày 6/8, huyện Văn Bàn (Lào Cai) có mưa lớn làm nhiều ngầm tràn bị ngập sâu. Khi đi tới ngầm tràn ở thị tứ Võ Lao, xã Võ Lao, huyện Văn Bàn, một chiếc xe chạy tuyến Văn Bàn – Lào Cai chở cả chục người trên xe bất chấp cảnh báo nguy hiểm, vẫn cố tình vượt qua ngầm tràn (phía dưới có công thoát nước) và bị chết máy, khiến chiếc xe trôi đi vài mét, theo báo Vnexpress đưa tin.

Một người đàn ông bị nước cuốn trôi nhưng may mắn bơi được vào bờ. Nhiều người dân có mặt tại ngầm tràn đã kịp thời ứng cứu, rất may không có thiệt hại về người.

Đến ngày 7/8, giao thông tại ngầm tràn đã trở lại bình thường.

https://youtu.be/2RTT-XZrnMc

Được biết, do có mưa lớn nên nhiều ngầm tràn thuộc tỉnh lộ 151 bị ngập sâu, các phương tiện không thể lưu thông. Mặc dù đã có cảnh báo từ phía chính quyền địa phương nhưng nhiều chủ phương tiện vẫn cố tình băng qua dòng nước xiết.

Ông Trần Ngọc Sơn, Chánh văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh Lào Cai cho biết trên báo Vnexpress, dọc tỉnh lộ 151 (Lào Cai) có 4 ngầm tràn, trong đó có 2 ngầm hay bị ngập là ngầm Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng) và ngầm Võ Lao (huyện Văn Bàn). Hai ngầm này được xây thấp nên rất dễ bị ngập khi có lũ về.

Ông Sơn cũng chia sẻ, mỗi khi ngầm tràn bị ngập, nước chảy xiết, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đều đưa ra cảnh báo, phân luồng, cấm các phương tiện qua lại nhưng nhiều người dân vẫn cố tình băng qua.

Một số người dân đã tranh thủ dùng xe tải nhỏ chuyên chở người và phương tiện vượt suối nhưng vì giá cao (50.000 đồng/lượt) nên nhiều người xót ruột đã tự lái xe máy qua suối, bất chấp nguy hiểm. (Ảnh: baolaocai.vn)

Theo thông tin trên báo Lào Cai, sáng ngày 7/8, trận mưa lớn bất ngờ xuất hiện ở thành phố Lào Cai làm một số tuyến đường bị ngập nặng, đặc biệt trên đường Nhạc Sơn (phường Kim Tân) có những đoạn ngập sâu khiến phương tiện giao thông di chuyển khó khăn.

Trận mưa lớn diễn ra vào đầu giờ sáng ngày 7/8 khiến tuyến đường Nhạc Sơn bị ngập gần 50cm. (Ảnh: baolaocai.vn)

Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn vừa qua, tính đến ngày 3/8, nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Lào Cai bị sạt lở đất, đá; ít nhất 20 nhà dân tại các huyện Sa Pa, Văn Bàn, Bắc Hà bị hư hỏng và 44 hộ dân bị ảnh hưởng phải di dời khẩn cấp. Khối lượng đất, đá sạt lở tại các tuyến Quốc lộ 4D, Quốc lộ 279 ước tính gần 5.000 m3, gây ách tắc giao thông cục bộ. Tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra ước tính hơn 37 tỷ đồng.

Đào Anh tổng hợp

Xem thêm: