Lợi dụng lòng tin của cháu gái và gia đình cháu, Tẩn Láo Tả (SN 1986, trú tại thôn Nậm Pung, xã Nậm Pung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) đã lừa bán cháu gái sang Trung Quốc.

Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai hiện đang tạm giữ đối tượng Tẩn Láo Tả để điều tra về hành vi mua bán trẻ em sang bên kia biên giới, theo báo Pháp Luật đưa tin.

Nạn nhân là cháu Lò Mùi G. (SN 2002, trú tại thôn km 4, xã Bản Vược, huyện Bát Xát), là cháu ruột của Tả.

Thông tin đươc biết, vào ngày 26/9, công an xã Bản Vược nhận được đơn tố cáo của ông Lò Kim Ph. (bố cháu G.) về việc Tả lừa bán con gái ông là Lò Mùi G. sang Trung Quốc.

Ngày 27/9, lực lượng chức năng đã tạm giữ Tả. Đối tượng ban đầu khai nhận, vào ngày 6/7 đã rủ cháu G. sang Trung Quốc và sau đó bán cho người đàn ông Trung Quốc tên Láo Ú (không rõ địa chỉ) với giá 6.000 Nhân dân tệ (tương đương 20 triệu đồng), theo báo Người Đưa Tin.

Vào ngày 28/9, lực lượng chức năng đã đưa được cháu G. về nhà an toàn.

Được biết, Tả làm nghề bốc vác cho một người Trung Quốc ở địa bàn xã Bản Vược và đã nhiều lần tìm các ­cô gái trẻ địa phương để lừa bán sang Trung Quốc nhưng bất thành.

Một viên chức xã Bản Vược cho biết, thời gian vừa qua, trên địa bàn xã cũng thường xuyên có nhiều phụ nữ bị “mất tích”. Từ đầu năm đến nay, công huyện Bát Xát đã bắt giữ 2 vụ mua bán phụ nữ và trẻ em ở các xã vùng cao; các đối tượng lợi dụng sự kém hiểu biết của người dân, dụ dỗ đưa sang bên kia biên giới để bán.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: