Liên quan đến thông tin xử lý người quay clip vụ bạo hành trẻ tại nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười, ông Nguyễn Thanh Xuân, phó chủ tịch UBND quận Thanh Khê đã có đính chính.

Chiều 25/5, tại buổi cung cấp thông tin liên quan đến vụ bạo hành trẻ tại nhóm độc lập Mẹ Mười, ông Xuân phát biểu rằng clip quay cảnh bạo hành trẻ tại cơ sở Mẹ Mười là vào tháng 4, và đến ngày 21/5 mới tung lên mạng xã hội, theo Tuổi Trẻ

Theo đó, ông Xuân nói: “Người quay clip đã chứng kiến toàn bộ sự việc bà Hồng hành hạ các trẻ nhưng không tố giác với cơ quan công an. Cơ quan chức năng sẽ xử lý người quay clip này theo các quy định của pháp luật vì không tố giác tội phạm. Khi cơ quan điều tra có kết luận cuối cùng chúng tôi sẽ thông tin rõ ràng”.

Sau khi báo chí đưa tin sẽ xử lý người quay clip mà không tố giác theo phát biểu của vị Phó chủ tịch quận Thanh Khê, UBND quận đã lập tức có thông cáo đính chính.

Ông Xuân cho rằng, đây chỉ là sự hiểu nhầm chứ thực ra ông muốn nhấn mạnh nếu người quay clip đăng lên mạng với động cơ không trong sáng thì sẽ răn đe, giáo dục.

Nếu người đăng vì mục đích trong sáng thì chính quyền quận Thanh Khê sẽ khen thưởng, biểu dương. Bởi “Nếu xử lý người đăng video thì ai còn dám đấu tranh tiêu cực”, ông Xuân nói.

Xử lý người quay clip bạo hành trẻ ở cơ sở Mẹ Mười chỉ là lãnh đạo quận nói chưa rõ ý
Hình ảnh trẻ bị nhồi thức ăn được cắt từ clip.

Trước đó, ngày 21/5, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn clip quay lại hình ảnh bảo mẫu tại một nhóm trẻ trên đường Thái Thị Bôi (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) có hành vi bạo hành trẻ em.

Vụ bạo hành được xác định xảy ra tại nhóm trẻ Mẹ Mười, người bạo hành là bà Đinh Thị Hồng, chủ nhóm trẻ. Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án và đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Hoàng Minh