Vào sáng 15/6, nghệ sĩ Hán Văn Tình đã được chuyển từ Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt – nơi ông điều trị bệnh ung thư trong gần 2 năm qua, về nhà riêng. Trong những hình ảnh mới nhất, nghệ sĩ Hán Văn Tình trông khá mệt mỏi, toàn thân phù nề do thuốc chống ung thư đã hết thời gian tác dụng và ung thư phổi đã di căn vào xương, lên não.

Mới đây, nghệ sĩ Đinh Trà My – một cây hài khá có tiếng ở miền Bắc, cũng là bạn thân của nghệ sĩ Hán Văn Tình đã chia sẻ một vài hình ảnh và thông tin về bệnh tình của nam diễn viên “Đất và người”.

Nghệ sĩ Trà My cho biết, bà là một trong những người thường xuyên vào thăm nghệ sĩ Hán Văn Tình tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt. Khác với những thông tin về sự lạc quan của nghệ sĩ Hán Văn Tình và gia đình trên truyền thông trước đó, cây hài Trà My cho biết khi bà vào thăm, nam diễn viên “Đất và người” khóc rất nhiều.

han van tinh 2c
Khi Trà My chăm sóc và đút cháo cho Hán Văn Tình, nam diễn viên tỏ ra rất đau đớn. (Ảnh: Facebook)

Lần nào tôi vào thăm, nghệ sĩ Hán Văn Tình cũng khóc và bảo: không biết còn được bao lâu nữa?

Một Hán Văn Tình thẳng thắn, vô tư và nhân hậu được rất nhiều người yêu mến. Ai có thể ngờ lại bị trọng bệnh này – ung thư phổi đã di căn vào xương và lên não. Không nghĩ bệnh của anh lại tồi tệ nhanh đến thế. Mỗi lần đến thăm lại thấy anh gầy đi, sức khỏe lại kém thêm. Chẳng biết thế nào nữa… Mong mọi điều tốt đẹp đến với anh mà… sao khó quá”, nghệ sĩ Trà My chia sẻ.

Được biết, trong suốt cuộc gặp, Hán Văn Tình nằm lặng lẽ quay mặt vào trong và hầu như không nói được một lời. Thuốc ức chế ung thư cũng đã hết tác dụng với ông.

han van tinh 2d
Biết về tình trạng bệnh nặng của Hán Văn Tình, nhiều anh chị em trong giới nghệ sĩ đã tranh thủ tới thăm. (Ảnh: Facebook)

Nghệ sĩ Hán Văn Tình cũng không thể tự di chuyển mà phải ngồi xe lăn và cần có người nâng đỡ mỗi khi lên xuống giường bệnh. Được biết, hiện ông đã trải qua 2 đợt xạ trị và 3 đợt truyền hóa chất khiến mặt sạm đen đi.

Nghệ sĩ Trà My cũng nói thêm, hiện “lão Quềnh” đang ở nhà riêng để vợ con tiện chăm sóc. Ông bày tỏ với bệnh viện muốn về nhà riêng vì quá nhớ nhà. Tới Chủ nhật này (19/6), nghệ sĩ Hán Văn Tình sẽ trở lại bệnh viện để tiếp tục quá trình điều trị hóa chất.

han van tinh 2e
Diễn viên ‘Đất và người’ phải ngồi xe lăn, chứ không thể đi lại bình thường. (Ảnh: Facebook)

Chứng kiến bệnh tình chuyển biến xấu của nghệ sĩ Hán Văn Tình, nhiều người không giấu nổi sự bất ngờ và xót xa. Bởi chỉ cách đây 2 tháng, người nghệ sĩ yêu nghề này vẫn còn vui vẻ, còn nhanh nhẹn chia sẻ về niềm đam mê và những nỗi trăn trở của mình với sân khấu Tuồng Việt Nam. Nhiều lời chúc, động viên cũng được gửi đến nghệ sĩ Hán Văn Tình và gia đình với hy vọng ông sẽ có thêm nghị lực và sức khỏe để chống chọi với căn bệnh quái ác.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: