Tuyến du lịch đường thủy nội đô đầu tiên tại Việt Nam với chiều dài 4,5km vừa được Sở du lịch và Sở GTVT TP.HCM phối hợp tổ chức khai trương vào chiều ngày 1/9, theo báo Lao Động đưa tin.

Tuyến du lịch đường thủy nội đô trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè do Công ty TNHH Thuyền Sài Gòn đầu tư và khai thác có chiều dài 4,5 km với nét độc đáo là việc sử dụng thuyền chèo tay nhằm tránh ảnh hưởng tới các loại cá sinh sống dưới kênh.

Tuyến du lịch này đi qua địa bàn các quận 1, quận 3, Bình Thạnh và Phú Nhuận với 2 nhà ga: 1 nhà ga nằm trên đường Hoàng Sa (gần chân cầu Thị Nghè, quận 1) và 1 nhà gà nằm gần chùa Chantarangsay – cầu Lê Văn Sỹ (quận 3).

Ngồi trên thuyền xuôi dòng kênh với khoảng 1 giờ 30 phút, du khách sẽ được nghe nhạc trữ tình, đờn ca tài tử, có đồ ăn nhẹ và ngắm các tòa nhà cao tầng, các khu cao ốc, trung tâm hiện đại của Sài Gòn. Tại mỗi nhà ga, nhiều dịch vụ như hàng lưu niệm, nước giải khát, trông xe, nhà vệ sinh công cộng cùng các dịch vụ khác như quảng cáo, chụp ảnh cưới, tổ chức sự kiện, cũng được xây dựng để phục vụ du khách, thông tin trên báo Dân Việt.

don ca tai tu
Thưởng thức đờn ca tài tử trên thuyền. (Ảnh: danviet.vn)

Theo thông tin trên báo Vnexpress, hiện tour đang khai thác 2 loại thuyền để phục vụ khách tham quan. Loại cao cấp gồm 10 chiếc thuyền Phụng có sức chứa từ 2-6 người với giá vé khoảng 220.000 đồng/người. Loại thuyền Chống bình dân có sức chứa từ 7 đến 20 khách với giá vé khoảng 110.000 đồng/người.

Những giây phút thư giãn trên dòng kênh. (Ảnh: vnexpress.net)
Du khách cũng có thể mang thức ăn, đồ uống lên thuyền. (Ảnh: laodong.com.vn)

“Nhân viên sẽ mặc áo dài, đa phần là người miền Tây giỏi việc sông nước. Khi di chuyển qua các địa điểm như cầu Thị Nghè, Bùi Hữu Nghĩa, cầu Bông, chùa Chantarangsay,.. hướng dẫn viên sẽ thuyết minh về lịch sử hình thành, phát triển của từng công trình”, báo Vnexpress dẫn lời người đại diện đơn vị khai thác.

Những nhân viên chèo thuyền trong tà áo dài xanh duyên dáng. (Ảnh chụp màn hình/laodong.com.vn)
Những nhân viên chèo thuyền trong tà áo dài xanh duyên dáng. (Ảnh chụp màn hình/laodong.com.vn)

Tuy nhiên việc thực hiện dự án này gặp sự trở ngại lớn do nước kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đã hoàn toàn ô nhiễm, bị nhuộm đen và bốc mùi hôi thối. Nếu không cải tạo môi trường trước thì việc thực hiện dự án này khó có hiệu quả cao.

Cùng khám phá một góc Sài Gòn với tour du lịch mới. (Ảnh chụp màn hình/ laodong.com.vn)
Cùng khám phá một góc Sài Gòn với tour du lịch mới. (Ảnh chụp màn hình/ laodong.com.vn)

Được biết, Công ty TNHH Thuyền Sài Gòn trong tương lai dự kiến sẽ mở rộng khai thác thêm tại khu vực kênh Tàu Hủ và kênh Tân Thuận để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong và ngoài nước.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: