Sáng ngày 9/8, hàng trăm người dân đã đổ về Thảo Cầm Viên Sài Gòn tham dự “Mừng đầy tháng” của 3 chú hổ trắng con quý hiếm.

Đây là lần đầu tiên một cặp hổ trắng được thuần dưỡng ở Thảo Cầm viên (Q.1, Sài Gòn) sinh ra 3 con hổ con khỏe mạnh. Cả 3 hổ con 1 tháng tuổi cân nặng từ 3,6-4,1kg, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Được biết, vào năm 2009, Thảo Cầm Viên đã đưa về thuần dưỡng cặp hổ bố và hổ mẹ khoảng 2 tuổi có nguồn gốc từ vườn thú Elmvale (Canada) và được đặt với tên khá vui là Lem (hổ bố) và Luốc (hổ mẹ).

Một chú hổ con có sức khỏe kém hơn đã được tách ra nuôi riêng. (Ảnh: nld.com.vn)
sinh nhat
Chú hổ trắng nhỏ như một “ngôi sao” nổi tiếng. Rất đông người dân có mặt tại Thảo Cầm Viên đễ xem hổ trắng con quý hiếm. Giới bảo tồn cho rằng số lượng hổ trắng trong tự nhiên chỉ vào khoảng 200. Vì thế, chúng đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng cao. (Ảnh: motthegioi.vn)
Loài hổ trắng trên thế giới chỉ còn 3.200 con, thuộc động vật quý hiếm.
Hổ trắng con nhỏ nhất được tách riêng, phát triển tốt hơn so với 2 con ở với hổ trắng mẹ. Người ta ít khi thấy bạch hổ trong thiên nhiên vì với màu lông nổi trội, chúng rất khó tồn tại ở nơi hoang dã. (Ảnh: nld.com.vn)
Chú hổ trắng con 1 tuổi phát triển khỏe mạnh. (Ảnh: motthegioi.vn)
Chú hổ trắng con 1 tháng tuổi phát triển khỏe mạnh. (Ảnh: motthegioi.vn)
Nhiều em nhỏ thích thú chơi với hổ con.
Hổ trắng con chơi đùa cùng với trẻ em. Hiện ở Việt Nam có khoảng 5 cặp hổ trắng được nuôi dưỡng tại các vườn thú, khu du lịch…  (Ảnh: nld.com.vn)
Chú hổ trắng con đáng yêu. (Ảnh: laodong.com.vn)

Sự kiện 3 hổ trắng con đầu tiên chào đời tại Thảo Cầm Viên đã gây sự thích thú, vui mừng cho nhiều khách tham quan cũng như nhân viên của vườn thú Sài Gòn.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: